Aave lên kế hoạch chia phí cho holder nắm giữ token

Aave chia lời cho holder

Aave, một trong những dự án hàng đầu trong lĩnh vực cho vay phi tập trung (DeFi), đang lên kế hoạch để chia sẻ doanh thu từ phí giao dịch cho cộng đồng người nắm giữ token.

Theo Marc Zeller, một thành viên quan trọng trong nhóm quản lý của Aave, dự án này sẽ đưa ra một đề xuất chia phí cho cộng đồng trong thời gian tới. Đề xuất này sẽ cho phép phân bổ lại doanh thu từ phí giao dịch trở lại cho những người nắm giữ token AAVE.

Ông Zeller tiết lộ rằng doanh thu hàng năm từ phí giao dịch của Aave hiện đang đạt khoảng 60 triệu USD, tương đương với chi phí hoạt động của dự án trong 5 năm. Dự án dự kiến sẽ đăng tải đề xuất chia phí lên diễn đàn cộng đồng và tiến hành bỏ phiếu sơ bộ để thu thập ý kiến của người dùng trong tuần tới.

Tin tức này đã đẩy giá token AAVE tăng nhẹ. Đề xuất chia phí của Aave đã được tiết lộ lần đầu vào giữa tháng 03/2024, khiến giá token này tăng mạnh lên mức cao nhất từ tháng 04/2022.

Xu hướng chia phí giao dịch cho người nắm giữ đã được khởi xướng bởi Uniswap, một trong những sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu, vào tháng 2. Sau đó, Uniswap đã tiến hành bỏ phiếu trong cộng đồng và nhận được sự ủng hộ cho đề xuất này, tuy vẫn chưa công bố thêm thông tin về thời gian thực hiện. Một dự án DeFi khác, Frax, cũng đã đề xuất chia phí cho người nắm giữ FXS.

XEM THÊM