Aptos (APT) chuẩn bị unlock số lượng lớn token

Aptos unlock số lượng lớn

Aptos (APT), một trong những đồng coin rất triển vọng của nhóm Layer1 ra mắt sau mùa downtrend, chuẩn bị đến ngày unlock hàng chục triệu token, với số lượng lớn điều này tạo áp lực giảm giá trong thời gian tới bởi giá trị của Aptos vẫn đang là khá cao.

Dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích tiền điện tử Lookonchain cho biết có tổng cộng 24,84 triệu APT, trị giá 181,35 triệu USD, sẽ được mở khóa vào ngày 12 tháng 11 theo lịch trình trao quyền được xác định trước.

Theo Lookonchain, trong số này, 11,88 triệu APT hoặc 85,31 triệu USD được chỉ định để mở khóa và phân phối cho những người đóng góp cốt lõi trên mạng Aptos. Trong khi đó, 8,42 triệu APT (60.81 triệu USD) đã sẵn sàng đến tay các nhà đầu tư. Cộng đồng và Aptos Foundation sẽ lần lượt nhận được 3,21 triệu APT (22,31 triệu USD) và 1,33 triệu APT (9,41 triệu USD).

Tính đến thời điểm hiện tại, giả sử những token mở khóa có thể bị thanh lý bởi những người nhận được nhận token theo lịch công bố của dự án trước đó, điều này có thể tạo ra áp lực giảm giá. Sự lo lắng này đang tác động đến kỳ vọng về giá tăng của Aptos, trong khi nhiều altcoin khác đang ghi nhận mức tăng đáng kể.

Vào thời điểm mà nhiều loại tiền điện tử như FTX Token (FTT) và Celcius (CEL) đang trên đà tăng giá mạnh, APT chỉ có sự tăng nhẹ ở mức 5.81%, đạt 7,34 USD. Tuy nhiên, đó là giả thiết xấu nhất được đề cập phía trên, nhưng sự ảnh hưởng có thể không thể rõ ràng và chắc chắn, bởi lên hay xuống phụ thuộc rất nhiều vào sự điều phối của nhà tạo lập cũng như các MM.

Theo Lookonchain, do phần lớn nguồn cung APT đã được stake (83%), những token được mở khóa chỉ chiếm 9,96% nguồn cung lưu hành hiện tại.

Mặc dù có thách thức, Aptos vẫn duy trì triển vọng giá tăng tích cực. Mối quan hệ hợp tác với các đối tác lớn như Microsoft cũng là yếu tố tích cực hỗ trợ cho khả năng phục hồi của APT trong bối cảnh thị trường khó khăn.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Aptos gặp sự cố, Nạp rút tiền các giao dịch của APT trên các sàn bị ngừng trong 5 giờ