Aptos Labs hợp tác với Microsoft phát triển Aptos Ascend

Aptos Labs hợp tác với Microsoft

Aptos Labs, đơn vị phát triển đứng sau blockchain Aptos (APT), đã ký kết hợp tác với Microsoft, một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, để xây dựng nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số cho các tổ chức tài chính, được gọi là Aptos Ascend. Hợp tác này nhằm mục đích tận dụng nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure và mô hình ngôn ngữ hỗ trợ các ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) Azure OpenAI để tạo nên một hệ thống hiệu quả và an toàn cho việc quản lý tài sản.

Aptos Ascend mục tiêu mở rộng tài chính phi tập trung (DeFi) đến nguồn vốn của các tổ chức thông qua mạng lưới Aptos, đồng thời gia tăng tính thanh khoản của tài sản được token hóa (Real World Asset – RWA) trên toàn cầu.

Ngoài Microsoft, Aptos Labs còn hợp tác với các đối tác uy tín như Brevan Howard, SK Telecom và Boston Consulting Group để mang lại những giải pháp tiên tiến nhất cho Aptos Ascend. Brevan Howard sẽ hướng dẫn các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ quản lý tiền kỹ thuật số và tài sản cho khách hàng. SK Telecom sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp công nghệ Web3, trong khi Boston Consulting Group sẽ làm đối tác tư vấn.

Ông Mo Shaikh, nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Aptos Labs, nhấn mạnh về mục tiêu của Aptos Ascend trong việc cung cấp một cổng thông tin hiệu quả, tuân thủ và an toàn cho các tổ chức tài chính, ngân hàng và thị trường tiền tệ tiên phong công nghệ trên thế giới.

Hợp tác này không phải là lần đầu tiên Aptos Labs hợp tác với Microsoft. Tháng 08/2023, hai công ty đã cùng nhau tạo ra giải pháp AI blockchain mới để phát triển các khoản thanh toán kỹ thuật số và sự giao thoa giữa AI với Web3.

Với sự hỗ trợ từ các đối tác hàng đầu, Aptos Ascend sẽ tiếp tục phát triển và đem lại những cơ hội mới trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số.