Aptos Labs Ra Mắt Mật Khẩu Cho Giao Dịch Blockchain

Aptos Labs Ra Mắt Mật Khẩu trên mỗi giao dịch

Aptos Labs, một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực blockchain, đã công bố một tính năng mới có thể thay đổi cách chúng ta xem xét về việc ký các giao dịch trên mạng: mật mã. Passkey: đây là các mã ngắn và dễ nhớ, giải quyết vấn đề phức tạp của việc quản lý mật khẩu và khóa riêng, tạo ra một trải nghiệm giao dịch blockchain dễ dàng và an toàn hơn.

Theo Avery Ching, đồng sáng lập và CTO của Aptos Labs, mật mã là một đổi mới sử dụng tiêu chuẩn WebAuthn và mật mã khóa công khai để xác thực các giao dịch trên mạng của Aptos. Ching giải thích rằng đây cho phép người dùng ký các giao dịch bằng mật mã của họ một cách hiệu quả và an toàn.

Ưu điểm của mật mã Aptos

Mật mã mang lại nhiều lợi ích so với việc sử dụng mật khẩu và khóa riêng truyền thống. Các mật khẩu dài và phức tạp thường cần được lưu trữ và ghi nhớ, và việc quên hay mất mật khẩu có thể dẫn đến mất quyền truy cập vào tài sản trong ví tiền điện tử.

Với mật mã, người dùng có thể lưu trữ khóa riêng tư trên thiết bị của mình và dễ dàng đồng bộ hóa chúng với các nhà cung cấp bản sao lưu. Bằng cách này, họ có thể đăng nhập vào ví của mình mà không cần mật khẩu, chỉ với xác thực sinh trắc học như Touch ID hoặc Face ID. Mật mã cũng giúp người dùng chuyển đổi giữa các thiết bị hoặc ví dễ dàng hơn vì họ chỉ cần nhớ mật mã chứ không cần nhớ khóa riêng.

Thách thức và triển vọng

Mặc dù có những dự án khác cũng sử dụng mật mã để đơn giản hóa trải nghiệm người dùng, hệ thống của Aptos Labs có một số điểm khác biệt quan trọng. Aptos cho phép người dùng lưu trữ khóa riêng trên thiết bị của họ, mang lại nhiều quyền kiểm soát và bảo mật hơn đối với các giao dịch của họ. Hơn nữa, trình xác thực mật mã của Aptos có nguồn mở, giúp các dự án khác có thể sử dụng nó.

Aptos Labs, đã nổi bật trong không gian blockchain, đã ra mắt mạng blockchain Lớp 1 của riêng mình vào tháng 10 năm 2022. Với sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư hàng đầu như a16z, Tiger Global, Multicoin Capital và Franklin Templeton, công ty đã huy động được tổng số tiền tài trợ là 350 triệu USD. Mạng này hứa hẹn mang lại khả năng mở rộng cao, độ trễ thấp và phí thấp, cũng như hỗ trợ các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung.