Arbitrum mở rộng ngân sách tài trợ lên hơn 70 triệu USD, ủng hộ 56 dự án

Arbitrum mở rộng ngân cách

Arbitrum mở rộng ngân cách tài trợ

Cộng đồng Arbitrum đã thực hiện quyết định mở rộng ngân sách tài trợ lên hơn 70 triệu USD để hỗ trợ 56 dự án, theo thông báo mới nhất từ Arbitrum DAO. Hành động này là kết quả của cuộc bỏ phiếu cộng đồng từ ngày 18 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 và nhằm mục đích giải ngân hàng triệu token bổ sung để tài trợ cho các dự án đã được phê duyệt trong Chương trình khuyến khích ngắn hạn (STIP) mới nhất.

Điều này là kết quả của một nỗ lực cộng đồng để phân phối vốn bổ sung cho các dự án được phê duyệt nhưng không được tài trợ do giới hạn 50 triệu mã thông báo ARB của STIP.Cuộc bỏ phiếu gần đây đã phê duyệt phân phối 21,1 triệu mã thông báo ARB trị giá 23,4 triệu USD cho thêm 26 dự án.

Mục tiêu và tầm quan trọng của STIP

Sau cuộc bỏ phiếu, ngân sách của STIP đã tăng thêm 23,4 triệu USD với 216,7 triệu phiếu ủng hộ và 73,1 triệu phiếu chống. Tổng ngân sách STIP hiện đạt 71,4 triệu mã thông báo ARB, tài trợ cho 56 dự án mới nhằm “hỗ trợ các nhà xây dựng đa dạng, mới nổi” và tạo môi trường chào đón cho các dự án mới.

Với mục tiêu hỗ trợ các dự án mới và đa dạng, STIP được cộng đồng đánh giá cao. Các thành viên của Arbitrum DAO hy vọng rằng việc này sẽ tạo ra một môi trường chào đón cho sự sáng tạo và mang lại lợi ích lâu dài cho hệ sinh thái DeFi.

Arbitrum, là một mạng lưới lớp 2 cho Ethereum, đã chứng minh vai trò quan trọng của mình trong việc mở rộng khả năng giao dịch và giảm chi phí trong hệ sinh thái DeFi. Doanh thu và phí giao dịch của Arbitrum đều có sự tăng trưởng tích cực, làm cho nó trở thành một phần quan trọng của cộng đồng blockchain.

Xem thêm:

-Arbitrum DAO bỏ phiếu đề xuất bơm thêm 21,4 triệu token ARB

-Arbitrum Orbit mainnet cho 10 dự án Layer3

Tranh cãi trong cộng đồng

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều đồng tình với quyết định bổ sung ngân sách, điển hình là dự án MUX. Họ cho rằng việc kết hợp các dự án có chất lượng khác nhau có thể không mang lại hiệu quả tốt nhất. Sự tranh cãi này thể hiện sự đa dạng quan điểm trong cộng đồng và cũng là một phần của quá trình quyết định cộng đồng mở cửa.

Arbitrum tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển của hệ sinh thái DeFi, và quyết định mở rộng ngân sách tài trợ của mình là một bước quan trọng để ủng hộ sự đa dạng và sáng tạo trong cộng đồng blockchain. Đây là một ví dụ khác về sức mạnh của cộng đồng trong việc định hình hệ sinh thái blockchain và tạo ra những cơ hội mới cho các nhà phát triển và doanh nghiệp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM