Aurory trên hệ Solana bị hack: Thanh khoản Pool USDC giảm 80%

Aurory bị hack

Hệ sinh thái gaming Aurory trên blockchain Solana đã trải qua một cuộc tấn công vào ngày 17 tháng 12, gây giảm sút đáng kể về thanh khoản và giá trị của token AURY trên sàn giao dịch Carmelot.

Sự cố thanh khoản và giá token của Aurory

Vụ tấn công nhằm vào cầu nối SyncSpace của Aurory trên sàn DEX Camelot, nguyên nhân khiến thanh khoản của pool AURY-USDC giảm mạnh, từ 1,5 triệu USD xuống còn 312.000 USD, tức giảm gần 80%.

Giá token AURY cũng bị ảnh hưởng, giảm tới 20% trong 24 giờ sau vụ tấn công, hiện đang giao dịch ở mức 1,12 USD.

Thiệt hại và cam kết phục hồi

Các thành viên của nhóm Aurory xác nhận rằng các token của họ đã bị đánh cắp và bán ngay lập tức trong cuộc tấn công.Nhóm đã thực hiện việc mua lại token trong khi đang tiến hành điều tra vụ việc để xác định nguyên nhân và quy mô của sự việc.

Thành viên nhóm, Tim, cho biết họ đã mua lại token để đảm bảo tính ổn định và cam kết sẽ thông báo kết quả điều tra chuyên sâu sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất.Kết quả của cuộc điều tra có thể quyết định hướng tiếp cận và biện pháp ngăn chặn tương lai.

Vụ tấn công Aurory không phải là sự kiện hiếm gặp, đây là sự kiện diễn ra liên thường xuyên, gần đây có thể kể đến cuộc tấn công với nền tảng giao dịch NFT Trader vào ngày 16 tháng 12. Mỗi năm các vụ hack như thế này lên tới hàng tỉ đô la.

Những vụ tấn công gần đây là lời cảnh báo đối với cộng đồng tiền mã hóa về việc tăng cường biện pháp an ninh và phòng ngừa, cũng như mối đe dọa liên quan đến thanh khoản và giá token trong các hệ sinh thái DeFi.

Vấn nạn hack và một vấn đề nhức nhối bởi một số dự án không được bảo trợ bởi các quốc gia, các hacker có thể tung hoành mà không sợ bị liên đới tới pháp luật, do đó cách tốt nhât là các dự án tự nên bảo vệ mình, xây dựng hệ thống bảo mật thật tốt để tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM