Binance Chấp Nhận Đóng Phạt 2 Triệu USD Để Ở Lại Ấn Độ

Binance Chấp Nhận Đóng Phạt 2 Triệu USD

Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đang chuẩn bị quay trở lại thị trường Ấn Độ sau khi đồng ý đóng phạt 2 triệu USD cho chính phủ. Động thái này đến từ một nỗ lực cải tổ tổ chức ở khu vực Nam Á, với mục tiêu được đăng ký đầy đủ với Đơn vị Tình báo Tài chính của Ấn Độ.

Vào tháng 1, chính phủ Ấn Độ đã thực hiện việc chặn 9 trang web tiền mã hóa hoạt động bất hợp pháp, dẫn đến việc Apple và Google xóa các ứng dụng giao dịch tiền mã hóa khỏi khu vực. Trước lệnh cấm này, Binance chiếm khoảng 90% khối lượng giao dịch tiền mã hóa của Ấn Độ, với ước tính trị giá 4 tỷ USD.

Lý do Binance thống trị thị trường có thể là do không tuân thủ luật thuế chính quyền địa phương, cho phép người dùng giao dịch tiền mã hóa mà không phải trả 1% thuế được khấu trừ tại nguồn. Tuy nhiên, sàn giao dịch này đã cam kết tuân thủ các quy định của chính phủ và duy trì đối thoại với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Mới đây, Binance đã chuyển 100% tài sản trong quỹ bảo hộ người dùng SAFU sang stablecoin USDC. Việc lưu trữ dưới một stablecoin minh bạch như USDC sẽ đảm bảo quỹ duy trì sự ổn định, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động trước sự kiện halving của Bitcoin dự kiến diễn ra vào tối 20/04 (giờ Việt Nam).

Nhưng Binance không chỉ dừng lại ở việc quay trở lại thị trường Ấn Độ, mà còn đang đặt mục tiêu cải tổ tổ chức ở khu vực Nam Á để đăng ký đầy đủ với các cơ quan quản lý tài chính địa phương. Điều này là một bước quan trọng để tái thiết hóa mối quan hệ giữa Binance và chính phủ Ấn Độ, đồng thời củng cố vị thế của họ trong khu vực này.