Binance sẽ nộp phạt 2.7 tỷ USD, đóng lại vụ kiện với CFTC

Binance sẽ nộp phạt 2.7 tỷ USD

Binance đã nộp phạt 2.7 tỷ USD

Theo thông tin từ Wu Blockchain thẩm phán Manish Shah đã phê duyệt thỏa thuận dàn xếp giữa Binance và CFTC. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới sẽ chấp nhận nộp phạt tổng cộng 2.7 tỷ USD để chấm dứt vụ kiện với Cơ quan Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC). Thông cáo báo chí từ CFTC cũng cho biết Tòa án quận phía Bắc Illinois đã chính thức chấp nhận thỏa thuận giữa hai bên.

Theo thỏa thuận, Binannce phải trả 1.35 tỷ USD phạt cho CFTC và nộp thêm 1.35 tỷ USD là “phí giao dịch bất hợp pháp.” Changpeng Zhao, cựu Giám đốc điều hành của Binance, cũng phải đối mặt với mức phạt cá nhân là 150 triệu USD.

Thỏa thuận dàn xếp đánh dấu một bước quan trọng trong chiến lược pháp lý của Binance để chấm dứt các điều tra và kiện toàn cầu liên quan đến sàn giao dịch này. Binannce đã đồng ý loại bỏ các công ty thương mại được xác định bởi CFTC khỏi sàn và cam kết thực hiện các biện pháp kiểm soát nhằm đảm bảo tuân thủ.

Xem thêm:

Thách thức và cam kết tương lai

CFTC và tòa án phát hiện Binance và Changpeng Zhao vi phạm Đạo luật Giao dịch Hàng hóa. Phạt lớn này đặt câu hỏi về quy trình tuân thủ và quản lý rủi ro của Binance, cũng như làm tăng áp lực đối mặt với các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Binance sẽ phải tái cơ cấu quản trị doanh nghiệp, với ban giám đốc bao gồm các thành viên độc lập và ủy ban tuân thủ và kiểm toán. Ngoài ra, sàn giao dịch cam kết áp dụng các biện pháp KYC nghiêm ngặt và loại bỏ tài khoản không tuân thủ.

Bước này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của Binance mà còn làm thay đổi cảnh đua pháp lý trong ngành tiền điện tử, đặt ra thách thức và cam kết về tuân thủ và quản lý rủi ro cho các sàn giao dịch lớn khác trên thế giới.