Bitcoin ETF của BlackRock đạt 1 tỷ USD – Một con số ấn tượng sau 1 tuần ra mắt

Bitcoin ETF của BlackRock đạt 1 tỷ USD

Mới đây, quỹ Bitcoin ETF của BlackRock, iShares Bitcoin Trust (IBIT), đã đạt mốc tài sản quản lý (AUM) 1 tỷ USD, trở thành quỹ đầu tiên trong hàng loạt các nhà cung cấp ETF gần đây đạt được cột mốc quan trọng này.

IBIT đã bắt đầu giao dịch vào ngày 12 tháng 1 và đã thu hút một lượng đầu tư đáng kể trong thời gian ngắn, phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư đối với việc đầu tư vào Bitcoin thông qua ETF.

Robert Mitchnick, Giám đốc Tài sản Kỹ thuật số tại BlackRock, chia sẻ với báo chí: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy IBIT đạt được cột mốc quan trọng này trong tuần đầu tiên, phản ánh nhu cầu mạnh mẽ của nhà đầu tư. Đây chỉ là khởi đầu. Chúng tôi có cam kết lâu dài tập trung vào việc cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào quỹ ETF chất lượng của iShares.”

XEM THÊM

25.067 BTC nằm trong danh mục của BlackRock

Với 25.067 BTC nằm trong danh mục, BlackRock nhanh chóng gia tăng lượng Bitcoin được nắm giữ, điều này đặt ra những thách thức và cơ hội cho thị trường tiền điện tử.

Sự gia tăng nhanh chóng về lượng nắm giữ Bitcoin của BlackRock trùng khớp với sự giảm lượng Bitcoin trong quỹ Grayscale. Để giải quyết vấn đề tài chính, Grayscale đã chuyển hàng trăm triệu đô la Bitcoin sang Coinbase để thanh lý, gây ảnh hưởng đến doanh số bán BTC giao ngay.

Các nhà đầu tư, mong muốn thoát khỏi ETF, có thể tăng cường áp lực bán BTC giao ngay trên Coinbase, tạo thêm sự phức tạp cho bối cảnh đang phát triển.

Có thể thấy rõ những động thái tích cực từ nhà đầu tư và sự cân nhắc giữa các sản phẩm ETF và quỹ truyền thống như Grayscale có thể làm thay đổi động thái của thị trường tiền điện tử, tạo thêm sự đa dạng trong cách nhà đầu tư tiếp cận Bitcoin.