Bitcoin sẽ điều chỉnh 20%-30% vào đầu tháng 3 theo dự báo của Arthur Hayes

Arthur Hayes dự đoán bitcoin

Chiến lược đầu tư của Arthur Hayes

Arthur Hayes, người sáng lập BitMEX, đã chia sẻ quan điểm chiến lược và dự báo thị trường của mình thông qua một bài đăng trên blog ngày 5 tháng 1 vừa qua.

Trong bài đăng, Hayes đã tiết lộ rằng khoảng 70% của danh mục đầu tư tiền điện tử của ông được phân bổ cho Bitcoin và Ethereum. Ông đã mô tả các đầu tư khác như “shitcoin,” đặt nặng tính thanh khoản thấp của chúng. Để giảm rủi ro về thanh khoản, Hayes đặt niềm tin vào các công cụ phái sinh Bitcoin, sử dụng quyền chọn để quản lý rủi ro trong một thiết lập giao dịch cụ thể.

Gần đây Arthur Hayes đã dự đoán Solana sẽ tăng trưởng trên 100 USD và dự đoán đó đã đúng, với những kinh nghiệm hoạt động dày dặn trong lĩnh vực crypto, Arthur Hayes chắc hẳn có cái nhìn khách quan hơn những nhà đầu tư do đó hướng dự đoán của Arthur Hayes cũng nên có trong kế hoạch đầu tư của chúng ta.

Xem thêm:

Arthur Hayes: Solana sẽ vượt 100 USD

Dự báo điều chỉnh của Bitcoin vào đầu tháng 3

Hayes dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ điều chỉnh từ 20% đến 30% vào đầu tháng 3. Ông lý giải rằng sự kiện quan trọng là quỹ Bitcoin ETF giao ngay được kỳ vọng sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường, có thể đẩy giá Bitcoin lên mức 60.000 USD hoặc gần mức cao nhất 70.000 USD vào năm 2021. Hayes nói rằng sự điều chỉnh sau đó đạt từ 30% đến 40%, nếu kết hợp với rút thanh khoản bằng đô la.

Arthur Hayes đã chia sẻ chi tiết về chiến lược giao dịch của mình, kế hoạch thực hiện một quyền chọn bán vào cuối tháng 2, ưu tiên các quyền chọn bán hết hạn vào ngày 28 tháng 6. Ông kỳ vọng điều này sẽ giảm sự suy giảm Theta âm và tạo đòn bẩy cho giao dịch của mình. Hayes nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đóng vị thế đúng thời điểm để tránh rủi ro mất tiền.

Nhìn xa hơn, Hayes dự kiến một sự hồi phục trong thị trường tiền điện tử vào cuối tháng 3, đặc biệt sau sự kiện halving Bitcoin và giải quyết tình trạng hỗn loạn thị trường do các hành động pháp lý.