Bitcoin Spot ETF Chứng Kiến Dòng Tiền Ra Cao, GBTC Tiếp Tục Giảm

Bitcoin Spot ETF Chứng Kiến Dòng Tiền Ròng Ra Cao

Bitcoin Spot ETF chứng kiến dòng tiền ra cao

Các quỹ Bitcoin Spot ETF đã trải qua một ngày với dòng tiền ròng đáng kể, lên tới 159 triệu USD, đây là mức dòng tiền ròng lớn nhất trong một ngày kể từ khi ra mắt.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Alpha, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã ghi nhận dòng tiền rút lớn nhất, với 429 triệu USD rời khỏi quỹ chỉ trong một ngày. Ngược lại, tất cả các quỹ ETF khác, ngoại trừ Grayscale, đều có dòng vốn vào ròng là 270 triệu USD.

 

Cụ thể, quỹ IBIT của BlackRock đã chứng kiến dòng vốn vào với tổng trị giá 66,16 triệu USD, trong khi FBTC của Fidelity ghi nhận dòng vốn vào hơn 125 triệu USD. Ark Invest, Bitwise và Invesco là ba quỹ khác có dòng vốn vào lớn nhất, mỗi quỹ khoảng 20 triệu USD.

Đáng chú ý, dòng vốn chảy ra từ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã giảm trong hai ngày liên tiếp, thể hiện dòng vốn chảy ra thấp nhất kể từ khi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay được giới thiệu tại Hoa Kỳ.

Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale, bất chấp dòng tiền chảy ra gần đây, tin rằng hầu hết các quỹ ETF Bitcoin giao ngay được SEC phê duyệt có khả năng thất bại, chỉ đánh giá cao khả năng thành công của “hai hoặc ba quỹ hoán đổi danh mục” trên thị trường.