Bitcoin vượt vũ môn, Hướng tới mức 40.000 USD?

Bitcoin sẽ tăng trưởng thời gian tới?

Trong những ngày gần đây, thị trường tiền điện tử đã chứng minh sự tăng đột biến của Bitcoin (BTC), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phục hồi sau những thời điểm khó khăn. Bitcoin đã vượt qua giá 34.000 USD, tăng kỷ lục 16% trong vòng 24 giờ qua. Sự tăng giá này đã mang lại sự phấn khích cho cộng đồng tiền điện tử và tạo ra nhiều chú ý trên thị trường.

Tín hiệu tích cực từ đường giá

Theo dữ liệu từ TradingView, BTC đã tăng mạnh hơn 10% từ mức giá gần 31.000 USD lên tới 34.706 USD vào sớm hôm nay, trước khi giảm về mức giá hiện tại là 33.482 USD. Sự tăng giá này đã khiến nhiều nhà phân tích và người theo dõi thị trường tiền điện tử trở nên lạc quan hơn về việc phát triển triển vọng của Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung.

Bitcoin
Nguồn TradingView

Tuy nhiên, khi Bitcoin đã tăng giá đáng kể, các Altcoin vẫn chưa thể tận dụng được sự tăng giá mạnh mẽ này. Dòng tiền hiện tại vẫn tập trung vào Bitcoin chính, với chỉ số BTC.D (tỷ lệ thị phần của Bitcoin) đã vượt quá mức 54%, trước đó nó ở mức 52,4%. Đây là lý do chính mà Altcoin vẫn chưa tăng mạnh bởi dòng tiền ở ngoài vào thị trường là chưa có, các yếu tố vĩ mô chưa ủng hộ các nhà đầu tư “xuống tiền” mạnh tời điểm này.

 chỉ số BTC.D
Nguồn TradingView

Để có sóng altcoin chúng ta phải chờ sự điều chỉnh, khi BTC đạt một mức lợi nhuận nhất định các cá mập sẽ bắt đầu chuyển dịch tài sản từ BTC sang altcoin bằng cách swap các cặp BTC/Altcoin hoặc bán ra Stablecoin rồi mua altcoin.

Nói đến stablecoin, hiện tại chỉ số USDT.D đang ở mức  6.91% nó đã giảm gần 2% so với 2 ngày trước đó. Việc chỉ số USDT.D giảm mạnh phần nào cho thấy điều tích cực trong quá trình giao dịch. Bởi trước đó thị trường đi theo hướng “ru ngủ” làm cộng đồng cũng như trade khó đoán định xu hướng.

Với volum giao dịch nhỏ, sự điều chỉnh không đáng kể, kéo dài trong thời gian dài trước đó khiến các trade có phần chán nản.

chỉ số USDT.D

Nguồn TradingView

 

Một số yếu tố tác động sự tăng giá đột ngột của Bitcoin trong thời gian gần đây phải kể đến.

 

Đầu tiên, có thông tin về sự phê duyệt quỹ Bitcoin ETF giao ngay của nhiều tổ chức lớn đang được sắp xếp và chuẩn bị hoàn thiện thủ tục. Quỹ ETF giao ngay là một mã đầu tư tiền điện tử được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán, việc phê duyệt một quỹ ETF sẽ dẫn đến cơ hội cho lớn cho nghành crypto.

Cụ thể rạng sáng ngày 24/10 theo giờ Việt Nam, iShares Bitcoin Trust (của BlackRock) đã được niêm yết trên DTCC (Depository Trust & Clearing Corporation). Đây là đơn vị chịu trách nhiệm thanh toán các giao dịch trên sàn NASDAQ.

Mã chứng khoán sẽ là IBTC khi đơn ETF của BlackRock được thông qua.

Đây là một phần của quá trình chuẩn bị niêm yết ETF lên thị trường, chưa có thời gian cụ thể chính thức và chắc chắn nhưng nó là một bước tiến cho sự bùng nổ sắp tới.

Điều thứ 2, mặc dù Cơ quan giám sát Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt một số quỹ Bitcoin ETF dựa trên đồng tương lai, nhưng đã trì hoãn mọi đơn đăng ký ETF giao ngay trong khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, với sự tăng cường về số lượng ngày càng nhiều của các tổ chức tài chính lớn uy tín đăng ký, cùng với đó là lượng giao dịch và tập trung vào giao dịch ETF tương lai đang tăng trưởng, khiến cộng đồng tin rằng khả năng việc phê duyệt một giao dịch ETF giao ngay có thể trở thành sự thực trong tương lai gần.

Cơ hội hay cái bẫy?

Tín hiệu đang khá tích cực với sự điều chỉnh mạnh của BTC, có thể chuẩn bị mở ra một mùa altcoin season nhưng cũng có thể là cái bẫy cho chúng ta, bởi trong quá khứ năm 2019 giá BTC tăng đều, chỉ số BTC.D đã từng lên tới 60% lúc đó các alt bị hút máu thảm khốc. Thế nên chúng ta cần tính toán cũng như phân tích một cách kĩ lưỡng và chính xác trước khi đưa ra quyết định đầu tư .

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bitcoin Halving là gì? Sự kiện được mong đợi nhất của các nhà đầu tư Crypto