Bitwise Đưa Ra Dự Đoán SEC Có Thể Trì Hoãn Phê Duyệt Ethereum ETF Cho Đến Tháng 12

SEC Trì Hoãn Quyết Định về Ethereum ETF Invesco Galaxy

Bitwise cho rằng Ethereum ETF sẽ được SEC duyệt vào tháng 12

Trong một diễn biến mới đây, Bitwise Asset Management đã đưa ra dự đoán rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể sẽ trì hoãn việc phê duyệt các quỹ hoán đổi danh mục Ethereum ETF cho đến tháng 12. Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matt Hougan, đã đưa ra những nhận định về tình hình hiện tại và triển vọng của thị trường tiền điện tử.

Hougan đã chia sẻ những cơ sở cho dự đoán này, đặc biệt là từ quan điểm của việc phê duyệt các Bitcoin ETF giao ngay và tốc độ tăng trưởng của chúng. Bitwise đã ra mắt Bitwise Bitcoin ETF (BITB) vào ngày 11/1 và nhanh chóng thu hút hơn 2 tỷ đô la tài sản, đứng thứ năm trong số các quỹ được phê duyệt. Tuy nhiên, dù thành công của các Bitcoin ETF, Hougan vẫn lên tiếng về sự chậm trễ tiềm ẩn trong việc phê duyệt các quỹ Ethereum ETF.

Những lí do chính dẫn tới dự đoán

Một trong những lý do mà Bitwise đưa ra là sự quan ngại và cẩn trọng từ phía các cơ quan quản lý, có thể do tính phức tạp và tính động của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, Hougan vẫn lạc quan về triển vọng của Ethereum ETF, cho rằng việc trì hoãn có thể mang lại lợi ích cho cả thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử.

Một trong những ưu điểm của việc trì hoãn là tạo thêm thời gian cho tài chính truyền thống để hiểu và chấp nhận tiền điện tử. Hougan tin rằng Ethereum sẽ rất hấp dẫn và việc trì hoãn phê duyệt có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự tích hợp của nó vào hệ thống tài chính chính thống. Ông lưu ý rằng việc TradFi (tài chính truyền thống) có thêm thời gian để làm quen với Bitcoin và tiền kỹ thuật số sẽ làm cho họ sẵn lòng tiếp nhận các tài sản tiếp theo.

Bitwise cũng đã tuyên bố ý định sẽ niêm yết quỹ Ethereum ETF giao ngay sau khi Hougan đưa ra dự đoán của mình. Mặc dù không có đảm bảo rằng dự đoán này sẽ chính xác, nhưng nó cho thấy sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng tiền điện tử đối với việc phê duyệt các ETF liên quan đến Ethereum và tiền điện tử nói chung.

Tóm lại, dù có những trở ngại và khó khăn, triển vọng của Ethereum ETF vẫn rất sáng sủa. Sự chậm trễ có thể là cơ hội để thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống có thêm thời gian để hòa nhập và tận dụng lợi ích từ sự phát triển của công nghệ tiền điện tử.