Brock Pierce đồng sáng lập Stablecoin Tether: Trung Quốc sẽ mở cửa Crypto

Brock Pierce CỰU sáng lập tether

Brock Pierce, đồng sáng lập stablecoin Tether, đã tiết lộ khả năng quay trở lại làm việc tại Hồng Kông lần thứ ba khi chính phủ nỗ lực thu hút ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong bối cảnh nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn phải rời khỏi thành phố do không thể đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC), Pierce nhận thấy tiềm năng lớn tại Hồng Kông.

Tiềm năng của Hồng Kông trong mắt Brock Pierce

Pierce phát biểu: “Những điều lớn lao có thể đến từ nơi đây. Tôi sẽ đi đến nơi mà tôi nghĩ thời gian của mình có giá trị nhất. Với những điều tích cực đang diễn ra ở Hồng Kông, tôi rất hào hứng khi làm việc ở đây”. Bình luận của Pierce được đưa ra ngay sau khi SFC tuyên bố rằng các sàn giao dịch được cấp phép ở Hồng Kông không nên phục vụ người dân đại lục. Quy định này đã làm mất đi động lực chính để các công ty hoạt động tại địa phương.

Tiềm năng để Hồng Kông đóng vai trò là cửa ngõ vào thị trường Trung Quốc đại lục rộng lớn đã thu hút nhiều công ty trong ngành. Mặc dù hoạt động giao dịch tiền điện tử bị cấm tại đại lục, Pierce vẫn tin tưởng rằng Trung Quốc sẽ mở cửa với tiền điện tử trong tương lai. “Liệu Trung Quốc có mở cửa với tiền điện tử không? … Tôi muốn nói rằng điều đó là không thể tránh khỏi. Câu hỏi không phải là nếu mà là khi nào.”

Chắc chắn về mặt pháp lý

Pierce nhấn mạnh rằng những động thái gần đây của Hồng Kông đã mang lại sự chắc chắn về mặt pháp lý cho các nhà đầu tư. Ông nhận thấy thành phố đang đi đúng hướng và có vị trí tốt trong khu vực so với Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc – những nước đã đưa ra các chính sách dành riêng cho tiền điện tử của họ. “Tôi nghĩ Hồng Kông đang dẫn đầu về nhiều mặt. Tôi nghĩ cơ hội chính ở Hồng Kông là tradefi và đó là nơi mà stablecoin bằng đô la kỹ thuật số của Hồng Kông có tiềm năng to lớn.”

Mặc dù chi phí cao của chế độ cấp phép và các yếu tố khác có thể ngăn cản các công ty đến Hồng Kông, Pierce cho rằng đây chỉ là những rào cản tạm thời và hy vọng các chính sách này sẽ dịu đi theo thời gian. “Hồng Kông có vị trí rất tốt, nhưng nó đòi hỏi khả năng lãnh đạo tài tình. Tôi nghĩ rằng Hồng Kông đã thực hiện một số bước đầu tiên.”

XEM THÊM