Các Cá Voi Ethereum Bán Ra Hơn 8,5 Tỷ Đô La ETH Trong Bối Cảnh Thị Trường Tiền Điện Tử Mất Giá

Như thị trường tiền điện tử liên tục mất giá sau đợt tăng trước đó trong năm nay, các chủ sở hữu lớn của Ethereum, thường được gọi là “các cá voi,” đã tiến hành bán ra hơn 5 triệu đồng ETH, trị giá hơn 8,5 tỷ đô la.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi Santiment, được chia sẻ bởi nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Ali Martinez, các cá voi Ethereum đã bắt đầu bán ra từ tháng Hai năm nay và xu hướng bán ra vẫn tiếp tục “không có dấu hiệu chuyển đổi sang việc tích luỹ ETH.” Sự bán ra của các cá voi đã ảnh hưởng đến giá Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã mất 4,4% giá trị của nó trong vòng bảy ngày qua, và hiện giao dịch dưới mốc 1.600 đô la. Trong khi đó, Bitcoin cũng đã mất 1% giá trị trong cùng khoảng thời gian và hiện có giá trên 27.250 đô la.

Mặc dù Ethereum đã thể hiện sự ổn định trong thời gian gần đây, dữ liệu cho thấy Bitcoin đã tăng hơn 42% trong vòng 12 tháng qua, vượt trội so với Ethereum, chỉ tăng 22% trong cùng thời kỳ.

Thêm vào đó, Ethereum Foundation đã thực hiện giao dịch lớn nhất của họ trong năm thông qua sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung Uniswap. Họ đã bán ra 1.700 ETH trị giá 2,73 triệu đô la USDC. Theo dịch vụ giám sát chuỗi Spot On Chain, tổng số lượng ETH mà Ethereum Foundation đã bán trong năm nay đã lên đến 2.262 đồng, đa số trong những giao dịch này đã được thực hiện trước khi thị trường tiền điện tử giảm giá.

Mặc dù đã thực hiện nhiều giao dịch bán ra, dữ liệu từ chuỗi khối Ethereum cho thấy Ethereum Foundation vẫn còn giữ hơn 500 triệu đô la giá trị của ETH trong ví của họ, cùng với Wrapped Ether ($WETH) trị giá hơn 340.000 đô la, DAI trị giá 38.000 đô la, và Binance Coin ($BNB) trị giá 9.700 đô la, cùng với các đồng tiền điện tử thay thế khác.

Sự bán ra của các cá voi Ethereum diễn ra sau khi các quỹ giao dịch tương lai Ethereum (ETF) được ra mắt tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, theo David Duong, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu tại Coinbase, những ETF Ethereum này không tạo ra sự phấn khích và lượng giao dịch như ETF tương lai Bitcoin đầu tiên, BITO của ProShares. Trong ngày đầu tiên ra mắt, các ETF tương lai ETH hàng đầu đã có lượng giao dịch tổng cộng dưới 1,5 triệu đô la, trong khi BITO đã có hơn 1 tỷ đô la giao dịch, theo dữ liệu từ Bloomberg. Ngoài ra, lượng tiền ròng chảy vào những ETF tương lai ETH này chỉ bằng dưới 2% so với BITO.