Cách đánh giá một đồng token có khả năng được list Binance và các sàn lớn

Binance listing

Cách đánh giá một đồng token có khả năng được list Binance và các sàn lớn

Binance sàn giao dịch tài sản kĩ thuật số hàng đầu thế giới, đến hiện tại Binance có thể nói là lá cờ đầu, chuyên tạo trend, thiết lập các xu hướng mới của thị trường. Tuy thời gian gần đây bị các tổ chức tài chính Mỹ đang có ý định dí, bị ảnh hưởng đáng kể nhưng vẫn chưa có dấu hiệu ảnh hưởng quá nhiều.

Các dự án được listing trên Binance đều được kiểm định nghiêm ngặt, có tiềm năng phát triển trong tương lai, cần thiết cho sự phát triển của crypto và đặc biệt là hợp trend v.v…

Để đánh giá một dự án có tiềm năng được liệt kê trên Binance và các sàn giao dịch hàng đầu khác, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

Mối liên hệ với Binance

Chúng ta quan tâm đến mối quan hệ và liên kết của dự án với Binance, bao gồm việc có rót vốn từ Binance Lab, hoặc việc thắng giải thưởng từ Binance. Một dự án đảm bảo các yếu tố đầu tiên này rất dễ được list sàn Binance.

Khi được Binance Lad tham gia từ các vòng gọi vốn sớm, đầu tiên như seed, private cùng với đó là dự án gọi được số vốn lớn, nếu không được list Binance Lauchpool, Lauchpad luôn thì về sau thường chỉ là sớm hay muộn, tuy nhiên không phải 100%, nhưng từ xưa tới nay đa phàn là vậy.

Kiểm tra xem CEO của dự án có quan hệ với CZ (Changpeng Zhao – CEO của Binance) không. Thông thường trường hợp này hiếm, CZ thường không công bố như Vitalik Buterin nhưng chúng ta cũng nên để ý.

Đội ngũ dự án

Đánh giá kinh nghiệm và kỹ năng của đội ngũ, chúng ta có thể tìm hiểu xem trước đó họ đã có kinh nghiệm trong việc phát triển Blockchain chưa? đã có thành tích, xây dựng dự án nào nổi bật trước đó chưa? Đặc biệt là sự liên quan của họ đối với các dự án đã được liệt kê trước đó trên Binance, điều này sẽ củng cố thêm yếu tố thành công cho dự án.

Xem xét sự tham gia của các cố vấn hoặc nhóm marketing đã từng làm việc với các dự án trước đó được liệt kê trên sàn.

Vốn dự án và Backer

Kiểm tra nguồn cung vốn và xem xét danh sách các đối tác và nhà đầu tư của dự án. Những quỹ đầu tư hàng đầu trong thị trường này như Paradigm, a16z, Multichain, Animoca Brands, Jump Crypto … đây là điểm cộng lớn.

Đánh giá mức độ ổn định và bền vững của dự án thông qua nguồn vốn và backer. Các dự án nhận được sự đầu tư lớn của các VC sau khi ra mắt đều đang khẳng định được chất lượng cũng như vị thế tốt như APT SUI OP ARB SEI v.v.. Đây là một TIP mà chúng ta nên đê ý để săn những dự án mới sau này.

Tokenomics

 Xem xét cách dự án quản lý và phân phối token. Dự án cần có đủ token để cung cấp cho các thương nhân thị trường (MM) để thực hiện nghiệp vụ đẩy giá token khi thị trường tốt.

Token cần được phân bổ token hợp lí, ví dụ tỉ lệ cho Backer cũng không được quá lớn vì như vậy dự án sẽ bị chi phối bởi nhà tạo lập thị trường, khi Team làm tốt, giá token cao người hưởng lợi sẽ là Baker như vậy sẽ sinh ra tâm lí chán nản cho nhà phát triển

Ngược lại nếu Baker được ít quá thì họ sẽ lười đẩy, thông thường những dự án như thế này cũng sẽ nhận được nguồn vốn ít từ Backer. Backer nhận ít token – team cầm nhiều thì nhà phát triển động lực phát triển cũng không tốt, bởi họ sẽ có xu hướng bán token hơn là tập chung vào phát triển dự án. Do đó việc phân bổ hợp lí sẽ giúp cho cân bằng giữa các bên.

Đánh giá chi phí marketing, quỹ sinh quyển, và các chiến lược khác để đảm bảo sự hấp dẫn cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch.

Biểu đồ giá và đánh giá tiềm năng

Kiểm tra biểu đồ giá của token để đảm bảo sự ổn định và có tiềm năng tăng trưởng.Quan sát xu hướng giá nếu giá đã giảm, đang sideway và tích luỹ trong thời gian dài. Đây là cơ hội tốt để mua vào, chờ tới lúc thị trường tốt.

Hiện tại thị trường Crypto đã thay đổi và phát triển rất nhiều. Sự chấp nhận từ các cơ quan quản lí tài chính của Mỹ thông qua việc chấp nhận BitcoinETF sẽ hứa hẹn sự bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai. Do đó hãy nghiêm túc học hỏi, kết quả sẽ đến với chúng ta trong tương lai.