Cách tìm nhanh những đồng coin token tiềm năng – hạn chế RÁC

Cách tìm nhanh những đồng coin token tiềm năng

Cách tìm nhanh những đồng coin token tiềm năng, tránh gặp dự án Rác

Để hướng tới đầu tư hiệu quả, quá trình Research là rất quan trọng, ngoài hiểu công nghệ của dự án, bạn phải hiểu ai là người đang đứng sau, “chia bài” “lái giá” dự án, để hạn chế, không bị dính những dự án scam, lừa đảo. Hôm nay mình sẽ chia sẻ hai bước cơ bản để search nhanh những đồng coin, token tiềm năng – hạn chế RÁC

BƯỚC 1: Theo chân Backer – quỹ VC

Với mình Backer đứng sau quyết định đến 50% thành công của dự án – Đa số các dự án đều nổi lên 1 mùa rồi biến mất hoặc không nổi bật nữa vì nhiều dự án mới ra mắt tốt hơn. Do đó công nghệ hay gì đó do dev nghĩ ra cũng chỉ là thứ yếu – còn về giá đội đứng sau mới là những nhà quyết định nhiều đến đường giá.

Các bạn vào Cryptorank => chọn mục Fundraising => Fund => Chọn các VC nổi tiếng như A16Z Coinbase Ventures Binance Labs,Paradigm, Multicoin, Pantera v.vv

 Bạcker, quỹ VC
Sử dụng mục Funds tìm Bạcker, quỹ VC – Nguồn Cryptorank

 

Các Bạcker, quỹ VC nổi tiếng của thị trường – Nguồn Cryptorank

 

Tại đây các bạn sẽ thấy các dự án họ đã đầu tư.

Các dự án đầu tư gần đây của Binance Labs

 

Các dự án “được chọn mặt gửi vàng” từ những đội uy tín này đầu tư, thông thường có mức ROI rất cao – họ phải chọn dự án tốt để nhận được sự tin tưởng của nhà đầu tư ở hiện tại và các mùa sau. Giống như một công ty, muốn phát triển lâu dài, bền vững họ phải làm bài bản và sản phẩm phải thực sự tốt, người dùng mới tin tưởng về sau.

Tất nhiên, để có lợi nhuận cao, chúng ta phải đầu tư từ sớm – “Theo chân cá mập” lúc thị trường downtrend sẽ hợp lí hơn, mọi người vẫn thường có câu, mùa down chúng ta có thể mua “Kim cương với giá rác”.

BƯỚC 2 Sử dụng Arkham

Arkham mình đánh giá là sản phẩm Onchain Free rất ổn áp, AE vốn nhỏ – không full time chỉ cần Arkham thôi là đủ, giống như cách chúng ta dùng Trandingview bản thiếu. Tất nhiên bạn có tiền, bỏ ra mỗi tháng để khai thác full chức năng của Trandingview hoặc các phần mềm onchain chuyên sâu hơn như Nansen Glassnode Messari Santiment thì HẾT NƯỚC CHẤM.

Trên Arkham mình hay search trước 2 bước.

  • Tìm mục search => search tên những dự án (đã mở bán token) vừa tìm thấy ở crypto rank, rồi xem các thông tin như, holder tăng trưởng theo thời gian không? Ví nào nắm, chuyển nhiều token qua lại nhất trong thời gian gần đây? MM nào đứng sau lái giá v.v…
  • Search trực tiếp tên các MM nổi bật trong thị trường hiện tại như Jump Tranding, wintermuter, DWF labs, GSR Market, Amber Group V.v… xem họ đang giữ con nào.
Một số thông tin ví của MM Wintermute

 

Thông tin cơ bản của một đồng coin – Nguồn Arkham

Trên đây là cách tìm nhanh các dự án, đồng coin/token tiềm năng, hạn chế dự án RÁC. Đây chỉ là bước đầu, chưa phải là tất cả. Để đến quyết định đầu tư phải cả một quá trình research, phân tích tổng hợp.

Thị trường đang “cháy” có lẽ những bạn mới sẽ cần hơn. AE kinh nghiệm đầy mình rồi xin bỏ qua nhé.

Hi vọng đoạn ngắn này sẽ có ích cho ai cần. Chúc AE kiếm được nhiều lợi nhuận đợt này, mang nhiều ngoại tệ về VN, cho bồ, cho vợ, cho mẹ .