Cảnh Sát Hồng Kông Cảnh Báo Về Vụ Lừa Đảo Tài Khoản Binance

12 Tháng 10, 2023 by Quang Huy

Cảnh sát Hồng Kông đã phát động cảnh báo đối với cộng đồng tiền điện tử và người dùng tại nước này, sau khi 11 khách hàng của Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, bị lừa đảo và mất một lượng lớn tiền điện tử.

 

Cẩn thận với hành vi giả mạo

 

Theo thông tin từ cảnh sát, kẻ lừa đảo đã giả mạo là nhân viên của Binance và đã gửi thông điệp tới các người dùng, yêu cầu họ nhấp vào đường dẫn để xác minh danh tính. Họ đe dọa rằng nếu không thực hiện việc này, tài khoản Binance của họ sẽ bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, việc nhấp vào liên kết này đã mở cửa cho hacker để xâm nhập vào tài khoản của người dùng và lấy đi toàn bộ tiền điện tử.

Kết quả của vụ lừa đảo này đã làm mất 447.000 USD của 11 khách hàng trong vòng hai tuần qua, đây là một mất mát nghiêm trọng không chỉ cho những người bị lừa, mà còn cho cộng đồng tiền điện tử nói chung.

Cảnh sát Hồng Kông đã đưa ra lời khuyên tới các cá nhân tham gia thị trường tiền điện tử nói chung và khách hàng của các sàn tiền điện tử nói riêng rằngcần phải thận trọng khi xử lý các giao dịch tài chính của họ, đặc biệt là đối với các tài khoản và thông điệp có liên quan đến tài sản kĩ thuật số. Họ cũng khuyên mọi người nên kiểm tra tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo bằng phần mềm phòng chống gian lận trên trang web của họ.

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã ủy quyền cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử, đưa ra một số tiêu chuẩn và quy tắc nghiêm ngặt để đảm bảo tính an toàn cho người dùng. Nói cách khác, cơ quan này khuyến nghị người dùng nên chọn các nền tảng giao dịch tiền điện tử đã được ủy quyền.

CEO của Binance, Changpeng Zhao (CZ), cũng đã đưa ra lời khuyên cho người dùng cảnh giác với các kẻ lừa đảo. Ông chia sẻ một sự vụ về một khách hàng đã bị lừa đảo bởi những người giả mạo là đội ngũ pháp lý của Binance.

 

Tin tức về vụ lừa đảo này là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc bảo vệ tài sản cá nhân, các nhà đầu tư cần cần hết sức cảnh giác trước những chiêu trò của những tài khoản lạ đột nhiên inbox, nhắn tin riêng. Với bất kì mục đích gì, cần phải tìm hiểu thật kĩ lưỡng trước khi đưa tài khoản cá nhân của mình cho người khác.