CEO Alameda Research Làm Lời Khai Tại Tòa: Sự Kiện Quan Trọng Tuần Này tuần 3 tháng 10

Caroline Ellison muốn rút lui nhưng lo sợ sự kiện chạy ngân hàng trên FTX

Caroline Ellison, người từng là CEO của Alameda Research, đã làm chứng trong hơn 10 giờ tuần này tại phiên tòa của Sam Bankman-Fried, cung cấp thông tin chi tiết hơn về những sự kiện đã tiên đoán sự sụp đổ của FTX vào tháng 11 năm 2022. Từ lời làm chứng của Ellison, các thẩm phán đã biết rằng cô đã lên kế hoạch rời bỏ Alameda vài tháng trước khi sụp đổ, nhưng lo sợ sự kiện chạy ngân hàng trên FTX trong bối cảnh suy thoái thị trường tiền điện tử. Tuần này cũng có một bản ghi âm được trình bày làm bằng chứng trong vụ án, cho thấy khoảnh khắc chính xác mà Ellison thông báo cho nhân viên về việc Alameda sử dụng tiền gửi của khách hàng FTX. Trong số các điểm nổi bật trong phiên xét xử của Bankman-Fried là các tiết lộ về việc tạo bảng cân đối giả mạo để đánh lừa các nhà cho vay tiền điện tử, cũng như lời làm chứng của CEO BlockFi, Zac Prince. Hãy kiểm tra những điểm nổi bật trong tuần này từ đội ngũ của Cointelegraph.

Sam Bankman-Fried đổ lỗi cho Binance về việc rò rỉ bảng cân đối cho truyền thông: Bằng chứng tại tòa

Cách đây vài tháng trước khi sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, cựu CEO Sam Bankman-Fried đã “lo sợ” về việc mua cổ phiếu của Snapchat, huy động vốn từ hoàng gia Saudi và thúc đẩy các cơ quan quản lý truy cập vào sàn giao dịch tiền điện tử cạnh tranh Binance, theo bằng chứng được trình bày tại tòa trong tuần này là một phần của phiên xét xử tội phạm đang diễn ra. Bankman-Fried tin rằng Binance đã rò rỉ bảng cân đối của Alameda cho truyền thông vào năm 2022. Theo một tài liệu từ ngày 6 tháng 11 năm 2022, Bankman-Fried viết rằng Binance đã “tham gia vào một chiến dịch PR chống lại chúng tôi”. Nó tiếp tục rằng Binance đã “rò rỉ một bảng cân đối, đăng bài viết về nó, cho Coindesk biết về nó, sau đó thông báo một cách rất công khai rằng họ đang bán 500 triệu đô la FTT để đáp ứng với nó trong khi khuyên khách hàng nên cẩn trọng với FTX.”

Sam Bankman-Fried cho biết Binance đã rò rỉ bảng cân đối kế toán của Alameda

Báo cáo cho biết SEC sẽ không kháng án về quyết định tòa về Grayscale Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ, SEC, được cho là không có kế hoạch kháng án đối với quyết định tòa gần đây ủng hộ Grayscale Investments. Quyết định yêu cầu SEC xem xét đề nghị ETF trao đổi Bitcoin của công ty. Quyết định được cho là SEC không kháng án không nhất thiết có nghĩa rằng đề nghị của Grayscale sẽ được chấp nhận. Nếu các báo cáo là đúng, SEC sẽ cần tuân theo lệnh của tòa vào tháng Tám và xem xét đề nghị của Grayscale để chuyển đổi Quỹ Bitcoin Grayscale của họ thành một ETF Bitcoin thực tế. Terraform Labs cho rằng Citadel Securities đã có vai trò trong việc đồng đô la của họ sụp đổ
Terraform Labs đã một lần nữa đổ lỗi cho nhà làm thị trường Citadel Securities về vai trò của họ trong một “nỗ lực đồng điệu, có chủ ý” để gây ra sự mất giá của đồng đô la ổn định TerraUSD vào năm 2022. Vào ngày 10 tháng 10, Terraform Labs đã nộp đơn ở Hoa Kỳ để buộc Citadel Securities sản xuất tài liệu liên quan đến hoạt động giao dịch của họ vào tháng 5 năm 2022, khi TerraUSD Classic mất giá. Trong đơn đơn này, Terraform lập luận rằng các tài liệu này quan trọng cho quá trình bào chữa của họ trong vụ kiện mà Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ đã đệ trình vào tháng Hai, cáo buộc rằng Terraform Labs và người sáng lập của họ, Do Kwon, đã có vai trò trong “một vụ lừa đảo giá trị tài sản tiền điện tử hàng tỷ đô la”. Tuy nhiên, Citadel Securities trước đó đã phủ nhận việc giao dịch đồng đô la ổn định TerraUSD vào tháng 5 năm 2022.
SEC không kháng cáo phán quyết của Tòa án chống lại Grayscale - Tin Tức  Bitcoin 2023

Mastercard công bố kết quả thử nghiệm thành công về wrapped CBDC

Mastercard đã hoàn thành một cuộc thử nghiệm liên quan đến việc “gói” tiền điện tử của ngân hàng trung ương (CBDCs) trên các chuỗi khối khác nhau, tương tự như Bitcoin gói và Ether gói. Cuộc thử nghiệm được tiến hành với Ngân hàng Dự trữ Úc và Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Tài chính Số của nước này về CBDC. Mastercard cho biết giải pháp này cho phép chủ sở hữu CBDC mua một token không thay đổi (NFT) được liệt kê trên Ethereum. “Quá trình này đã ‘khoá’ số lượng cần thiết của CBDC thử nghiệm trên nền tảng CBDC thử nghiệm của RBA và phát hành một lượng tương đương các token CBDC thử nghiệm trên Ethereum,” công ty xử lý thanh toán viết.
Mastercard công bố kết quả thử nghiệm CBDC - Trang tin tức Bitcoin, tiền  điện tử