Cổ phiếu Coinbase Tăng 37% Trong Tuần

Cổ phiếu Coinbase tiếp tục tăng

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu của sàn giao dịch Coinbase đã tăng 37% trong tuần qua, điều này đồng thời diễn ra song song với sự tăng mạnh của giá Bitcoin. Các nhà phân tích kỳ vọng vào một báo cáo kết quả quý 4 mạnh mẽ từ Coinbase, dự kiến sẽ được công bố vào thứ Năm.

Coinbase có sự tăng trưởng đáng chú ý

Các nhà phân tích đã đưa ra dẫn chứng doanh thu của Coinbase trong quý 4 tăng khoảng 22% so với quý 3, lên mức 825 triệu USD. Một phần trong số này được dự đoán sẽ đến từ khối lượng giao dịch mạnh mẽ, với ước tính tăng gần gấp đôi từ 76 tỷ USD trong quý 3 lên 142,7 tỷ USD trong quý 4.

Các ước tính cũng cho thấy rằng thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Coinbase trong quý 4 dự kiến ​​là 0,02 USD, tăng từ mức lỗ 0,01 USD trên mỗi cổ phiếu trong quý 3. Sự tăng trưởng này diễn ra đồng thời với việc giá Bitcoin tăng 17,3% trong vòng bảy ngày qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Robinhood cũng ghi nhận kết quả khả quan

Trong khi đó, vào ngày 13 tháng 2, đối thủ của Coinbase là Robinhood cũng đã công bố tăng trưởng doanh thu trong quý 4, nhờ vào việc doanh thu từ giao dịch tiền điện tử tăng vọt. Doanh thu quý 4 của Robinhood tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, với doanh thu từ giao dịch tiền điện tử đạt 43 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng Coinbase sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2024. Các nhà phân tích của JPMorgan đã dự đoán rằng giá cổ phiếu Coinbase sẽ giảm trong năm 2024, đặt kỳ vọng vào hiệu suất kém của Coinbase trong một môi trường khởi đầu không mấy ấn tượng của giao dịch Bitcoin ETF.

Vụ kiện với SEC

Một điểm mấu chốt khác đối với Coinbase là vụ kiện đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Luật sư tiền điện tử James Murphy tin rằng Coin base sẽ thắng kiện, và cho rằng SEC đã sai khi cáo buộc sàn giao dịch này không tuân thủ các quy định của mình và bán chứng khoán chưa đăng ký.

Về các vấn đề pháp lý, Coinbase cũng đã mời rất nhiều những cựu quan chức từng giữ chức vụ cao ở các nước uy tín về làm cố vấn, đây là cách CZ cũng đã từng làm với Binance. Về dài hạn đây là bước đi cần thiết cũng như cho thấy chiến lược rõ ràng của sàn. Giờ đây Crypto không còn nguyên thuỷ như xưa, thị trường đã chuyển sang một trang mới vơi việc Bitcoin ETF đã được thông qua.

Nhìn chung, sự tăng trưởng mạnh mẽ của Coinbase trong tuần qua, cùng với kỳ vọng vào báo cáo kết quả quý 4 tích cực, đã làm tăng lên niềm tin của nhà đầu tư và giới phân tích về triển vọng của công ty.