Cổ Phiếu MicroStrategy (MSTR) Đạt Mức Cao Nhất Trong 2 Năm: Bitcoin Có Phải Là Nguyên Nhân?

Cổ Phiếu MicroStrategy (MSTR) Đạt Mức Cao Nhất Trong 2 Năm

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã trải qua một tuần đầy biến động, khi giá cổ phiếu này tăng vọt lên mức cao nhất trong 2 năm qua. Câu hỏi đặt ra là liệu Bitcoin có phải là nguyên nhân của sự biến động này hay không?

MSTR: Cổ Phiếu Tương Tác Mạnh Với Bitcoin

MicroStrategy, doanh nghiệp công nghệ do Michael Saylor sáng lập, nổi tiếng với việc nắm giữ một lượng lớn Bitcoin trong nguồn tài sản của mình. Với 190.000 BTC trong quỹ, công ty này trở thành một trong những người nắm giữ Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Do đó, không ngạc nhiên khi giá cổ phiếu MSTR chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ các biến động của thị trường tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.

Trong tuần qua, khi giá Bitcoin tăng mạnh, cổ phiếu MSTR cũng tăng theo và chạm mức cao nhất trong 2 năm, vượt qua ngưỡng 800 USD. Tuy nhiên, sau đó, giá cổ phiếu đã giảm khoảng 100 USD vào cuối tuần. Sự biến động của cổ phiếu MSTR phản ánh sự tương tác mạnh mẽ giữa doanh nghiệp này với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.

Tiềm Năng Gia Nhập S&P 500 Của MicroStrategy

Một phần của sự tăng giá của cổ phiếu MSTR cũng có thể được đánh giá qua việc đồn đoán về việc liệu công ty này có thể gia nhập chỉ số chứng khoán S&P 500 của Mỹ hay không. MicroStrategy đã tiến gần đến top 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ và với tổng vốn hóa thị trường tiệm cận 12 nghìn tỷ USD, nó đã thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Tuy nhiên, để được niêm yết trên S&P 500, MicroStrategy cần phải đáp ứng một số tiêu chí nghiêm ngặt, bao gồm tổng vốn hóa thị trường trên 15,8 tỷ USD và việc giao dịch một lượng cổ phiếu đủ lớn trong một khoảng thời gian nhất định. Mặc dù đã đáp ứng một số yêu cầu, việc được chấp nhận vào S&P 500 chưa bao giờ là dễ đối với các công ty, bởi ngoài sự cạnh tranh giữa các công ty còn phải được sự kiểm duyệt chặt chẽ từ các cơ quan Tài Chính Hoa Kỳ.

XEM THÊM