Coinbase Gặp Sự Cố Hệ Thống Đồng Thời Giá Bitcoin Giảm Mạnh, Gây Hoảng Loạn Người Dùng

Lượng Bitcoin Trên Coinbase Giảm Xuống Mức Thấp Nhất Kể Từ Năm 2015

Vào đầu giờ chiều ngày 14/05/2024 (theo giờ Việt Nam), người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase phát hiện không thể truy cập vào trang web, ứng dụng điện thoại, và API của sàn này. Sự cố xảy ra đồng thời với việc giá Bitcoin (BTC) giảm mạnh, khiến nhiều người dùng hoảng loạn.

Sự cố hệ thống và sử lý của Coinbase

Tin tức về sự cố nhanh chóng lan rộng trong cộng đồng tiền điện tử, vì Coinbase là một trong những sàn giao dịch lớn và uy tín nhất hiện nay. Nếu sàn gặp sự cố nghiêm trọng, điều này có thể ảnh hưởng sâu rộng đến rất nhiều người dùng.

Tài khoản X (trước đây là Twitter) của Coinbase đã nhanh chóng đưa ra thông báo, trấn an người dùng:

“Chúng tôi đang gặp sự cố kỹ thuật và đội ngũ của chúng tôi đang làm việc để khắc phục. Người dùng có thể tạm thời yên tâm, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin sớm nhất có thể.”

Coinbase đang rất chịu khó cập nhật thông tin trên web của mình để người dùng bớt lo lắng.

Phản ứng của cộng đồng

Dù chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố, nhưng nhờ sự phản ứng nhanh chóng của đội ngũ Coinbase, người dùng tạm thời yên tâm phần nào. Tuy nhiên, tình trạng đứng hình của hệ thống đã khiến nhiều người dùng lo lắng, đặc biệt khi giá Bitcoin đột ngột giảm mạnh (flash dump) cùng thời điểm.

Trước đó, vào tháng 3/2024, Coinbase cũng gặp phải sự cố hiển thị sai số dư tài khoản khách hàng, khiến nhiều người dùng lo lắng khi tài khoản của họ bỗng nhiên “về 0” hoặc sụt giảm mạnh. Sự cố này làm tăng thêm sự hoang mang và lo lắng khi lần này Coinbase lại gặp vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng.

Sự cố kỹ thuật trên Coinbase cùng với sự giảm giá đột ngột của Bitcoin đã gây ra sự hoảng loạn trong cộng đồng người dùng. Tuy nhiên, nhờ phản ứng kịp thời của đội ngũ Coinbase, tình hình đã phần nào được kiểm soát. Người dùng vẫn đang chờ đợi thêm thông tin cập nhật từ sàn để hiểu rõ nguyên nhân và đảm bảo rằng các vấn đề sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Việc gặp phải sự cố kỹ thuật không phải là hiếm đối với các sàn giao dịch lớn, nhưng điều quan trọng là cách mà các sàn này phản ứng và giải quyết vấn đề để bảo vệ người dùng và duy trì niềm tin trong cộng đồng.

XEM THÊM