Brian Armstrong: Coinbase không có kế hoạch tạo token cho Base

Coinbase không có kế hoạch tạo token cho Layer2 Base

Brian Armstrong bác tin đồn về phát hành token cho mạng Layer 2 Base

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Decrypt, Giám đốc điều hành CEO Coinbase Brian Armstrong, đã bác bỏ những tin đồn xoay quanh việc phát hành token cho mạng lớp 2 của sàn giao dịch, Base. Điều này đối lập với những đề xuất trước đó từ Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, nhấn mạnh khả năng tồn tại của token cho Base trong tương lai.

Armstrong đã rõ ràng về lập trường của Coinbase, tuyên bố: “Chúng tôi không có kế hoạch tạo bất kỳ token nào cho Base.” Ông nhấn mạnh sự hài lòng của Coinbase với sự phát triển của Base kể từ khi ra mắt vào tháng 8, với khoảng 500 triệu TVL và một triệu ví ban đầu tương tác trong hệ sinh thái của nó.

Armstrong thừa nhận sự quan trọng của việc Base tích hợp với các ứng dụng đa dạng và giới thiệu sự nhiệt huyết của các nhà phát triển tham gia mạng lớp 2. Ông cũng nhận ra rằng 7% giao dịch của Coinbase đang sử dụng các giải pháp lớp 2, bao gồm cả Base, và kế hoạch để tăng đáng kể tỷ lệ này.

Giám đốc điều hành nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai rộng rãi các giải pháp lớp 2, nhắm tới việc có 99% giao dịch diễn ra trên các lớp thứ cấp để đạt được hiệu suất đầy tham vọng giao dịch dưới 0.01$ và trong vòng một giây.

Cuộc phỏng vấn này diễn ra trong bối cảnh các sàn giao dịch tiền điện tử đang tăng cường cạnh tranh và tập trung ngày càng nhiều vào cơ sở hạ tầng giao dịch hiệu quả.

Xem thêm

Aerodrome Finance (AERO) là gì? Dự án giúp TVL của Base tăng gấp đôi ngay say khi ra mắt có gì nổi bật?

Layer 2 Base của sàn Coinbase

Base là một mạng lớp 2 phi tập trung trên Ethereum, được phát triển bởi Coinbase và sử dụng công nghệ của Optimism. Cụ thể, Base được xây dựng trên mã nguồn mở của OP Stack, bộ công cụ hỗ trợ phát triển Superchain của Optimism. Superchain là tập hợp các dự án rollups triển khai trên OP stack, với mục tiêu tạo ra một nền tảng mở rộng khối phân cấp mạnh mẽ, bảo mật và đáng tin cậy để hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (dApps) phát triển và hoạt động hiệu quả hơn trên blockchain Ethereum.

Base, là Layer 2 thứ hai triển khai trên OP Stack sau Optimism, nhằm hỗ trợ việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum một cách an toàn, chi phí thấp, và thân thiện với đội ngũ lập trình viên. Hiện tại, Base không có kế hoạch phát hành token của riêng mình và sử dụng ETH làm phí giao dịch. Armstrong nhấn mạnh sự hài lòng của Coinbase với sự phát triển của Base và cam kết hỗ trợ nền tảng này.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM