Coti hệ Cardano phát triển Layer 2 trên Ethereum

Coti phát triển Layer 2 trên Ethereum

Dự án blockchain Coti, hiện đang hoạt động trong hệ sinh thái Cardano, đã thông báo về kế hoạch triển khai mạng lưới Layer-2 trên Ethereum, đánh dấu một bước chuyển đổi quan trọng trong kiến trúc của họ.

Bước chuyển mình phù hợp với xu thế của Coti

Coti sẽ chuyển từ mô hình blockchain Directed Acyclic Graph (DAG) hiện tại sang cơ chế Layer-2 của Ethereum. Mục tiêu của dự án là cung cấp tính an toàn cho người dùng và đồng thời tận dụng được độ bảo mật của Ethereum.

Kế hoạch phát triển devnet Coti V2 sẽ bắt đầu trong quý 02/2024, theo đó sẽ có testnet và mainnet vào cuối năm sau.

Coti V2 sẽ sử dụng công nghệ mã hoá, đặc biệt là Garbled Circuits, để đảm bảo an toàn dữ liệu cho các giao dịch. Đây là một cơ chế thay thế cho công nghệ Zero-Knowledge phổ biến hiện tại.

Xu hướng Layer2 trong tương lai

Đội ngũ phát triển của dự án bày tỏ cam kết tiếp tục dự án của họ trên Cardano. Họ đang phát triển và duy trì sản phẩm như Djed (giải pháp stablecoin phi tập trung trên Cardano) và Ada Pay (giải pháp thanh toán trên Cardano).

Hiện tại có khá nhiều dự án đã làm như Coti, trước đó có Layer 1 Astar Network và Canto cũng đã thông báo phát triển Layer2 trên Ethereum với sự hỗ trợ từ Polygon vào tháng 9/2023. Celo cũng tương tự nhưng họ chuyển hoàn toàn sang Layer2 và Celo sử dụng Optimism Stack làm kiến trúc cho việc phát triển của họ.

Bước chuyển đổi sang mô hình Layer-2 trên Ethereum không chỉ giúp Coti tận dụng cơ hội mở rộng mà còn đảm bảo tính an toàn và bảo mật của người dùng. Sự cam kết tiếp tục trên Cardano cũng là một điểm đáng chú ý, thể hiện tầm quan trọng của việc duy trì sự đa dạng trong các môi trường blockchain khác nhau.

Xem thêm:

Blast là gì? Dự án Layer2 mới, nổi bật trên Ethereum