Cung Lưu Thông Stablecoin Của PayPal Giảm 38% Trong Tháng 3

Vốn Hóa Stablecoin PYUSD của PayPal Tăng mạnh

Trong một báo cáo mới đây của Paxos, đã tiết lộ rằng nguồn cung lưu thông của PayPal USD (PYUSD) – một loại stablecoin được phát hành bởi PayPal và Paxos – đã giảm đáng kể trong tháng 3. Theo đó, nguồn cung lưu thông của PYUSD trong tháng này chỉ đạt 188,5 triệu USD, giảm tới 39% so với tháng trước.

Dữ liệu từ CoinGecko cũng cho thấy rằng vốn hóa thị trường của PYUSD đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 312 triệu USD vào cuối tháng 2 về 191 triệu USD tại thời điểm viết bài. Mặc dù tăng trưởng mạnh mẽ vào đầu năm 2024, với giá trị thị trường tăng gấp đôi chỉ trong khoảng một tháng, PYUSD đã gặp sự suy giảm đáng kể trong tháng 3.

vốn hoá satblecoin PYUSD
Vốn hoá satblecoin PYUSD – Nguồn Coingeko

Hầu hết các stablecoin khác đều đã tăng trưởng vốn hoá của mình rất tốt trong thời gian gần đây như USDT TUSD. Đối với sự sụt giảm của PYUSD phần nào cho thấy sự đáng lo với nhà phát hành này, bởi BTC đã phá ATH, thị trường đang bulish, đáng lẽ ra nhu cầu sử dụng mua bán, vay mượn tăng lên, vốn hoá cũng phải tăng với nhu cầu thự tế.

Stablecoin PYUSD được PayPal và Paxos ra mắt vào tháng 8 năm 2023, với mục tiêu được sử dụng cho thanh toán kỹ thuật số và Web3. Được đảm bảo bằng đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1 và được hỗ trợ bởi các tài sản tài chính ổn định khác, PYUSD đã nhanh chóng trở thành một trong những stablecoin lớn nhất, vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh.

Mới đây PayPal Mỹ vừa công bố một dịch vụ mới cho phép khách hàng sử dụng stablecoin PYUSD của công ty trong các thanh toán quốc tế thông qua dịch vụ thanh toán xuyên biên giới Xoom mà không phải chịu bất kỳ phí giao dịch nào.