Doanh thu thợ đào Bitcoin giảm mạnh trong 6 tháng gần đây

Doanh thu thợ đào Bitcoin giảm mạnh trong 6 tháng gần đây

Trong 6 tháng gần đây, doanh thu của các thợ đào Bitcoin đã ghi nhận mức giảm lớn, giảm hơn 30%. Mặc dù giá Bitcoin tăng dần, nhưng nhiều yếu tố khác nhau đã đóng góp vào tình trạng suy giảm này, bao gồm biến động giá, cạnh tranh gia tăng và chi phí năng lượng tăng cao.

Doanh thu tháng 11 thấp hơn 270 triệu đô la so với tháng 10

Dữ liệu từ Banklesstimes.com chỉ ra rằng doanh thu của các thợ đào Bitcoin trong tháng 11 đã giảm xuống còn 615,1 triệu đô la, thấp hơn khoảng 270 triệu đô la so với tháng trước. Sự giảm này đồng thời kéo theo một xu hướng giảm toàn diện trong 6 tháng qua, khi doanh thu thợ đào giảm hơn 30%.

Một trong những yếu tố quan trọng đằng sau sự giảm doanh thu của thợ đào là biến động giá Bitcoin. Dù giá Bitcoin tăng từ mức thấp nhất vào ngày 10/3, nhưng sự không ổn định trong giá cả đã tác động đáng kể đến thu nhập của những người tham gia khai thác.

Báo cáo trước đó của Galaxy chỉ ra rằng sự suy giảm trong doanh thu là kết quả của “hashrate tăng đáng kinh ngạc trong nửa đầu năm”. Hashrate tăng có nguồn gốc từ sự cải thiện của việc khai thác, cùng với đó là việc áp dụng các giàn khai thác thế hệ mới.

Xem thêm:

Bitcoin tiếp tục hành trình tăng giá: Mục tiêu 40.000 USD trước khi kết thúc năm 2023?

Chi phí năng lượng thợ đào Bitcoin phải chịu tăng cao

Ngoài ra, chi phí năng lượng cao cũng đóng góp vào sự suy giảm của doanh thu thợ đào. Giá năng lượng tăng cao đã làm tăng chi phí khai thác và giảm lợi nhuận của những người tham gia trong ngành.

Sự sụt giảm đáng kể này đã tạo ra nhiều quan ngại trong cộng đồng tiền điện tử, khiến các công ty chuyên đào coin phải nghiên cứu kỹ các yếu tố dẫn đến tình trạng này để giải quyết triệt để, bởi sắp tới chuẩn bị đến Halving, số lượng khai thác BTC còn giảm một nửa so với hiện tại, sự khó khăn với các miner còn hơn thế nữa.