Donald Trump Chấp Nhận Quyên Góp Bầu Cử Bằng Tiền Điện Tử

Donald Trump thân thiện với Bitcoin

Cựu tổng thống Donald Trump, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử sắp tới, vừa thông báo rằng ông sẽ chấp nhận các khoản quyên góp bầu cử dưới dạng tiền điện tử. Đây là lần đầu tiên một ứng cử viên tổng thống của một đảng lớn tại Mỹ chấp nhận tiền điện tử cho các khoản quyên góp, đánh dấu một bước đột phá trong hoạt động quyên góp kỹ thuật số.

Chiến dịch quyên góp bằng tiền điện tử của Donald Trump

Theo thông tin từ trang web của Trump, chiến dịch của cựu Tổng thống sẽ chấp nhận các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Solana, USDT, USDC, Ripple (XRP), Dogecoin và Shiba Inu. Thông qua sản phẩm Coinbase Commerce, bất kỳ người quyên góp hợp pháp nào theo luật liên bang đều có thể quyên góp cho chiến dịch của ông bằng các loại tiền điện tử này.

“Chiến dịch của cựu Tổng thống Donald Trump đã ra mắt một trang quyên góp cho phép bất kỳ người quyên góp hợp pháp nào theo luật liên bang có thể quyên góp thông qua các ủy ban quyên góp chung của mình bằng bất kỳ loại tiền điện tử nào được chấp nhận qua sản phẩm Coinbase Commerce,” theo một tuyên bố trực tuyến từ chiến dịch của ông.

Tiền điện tử đã trở thành vấn đề chính trị quan trọng

Tiền điện tử đang trở thành một vấn đề chính trị quan trọng trước cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Bằng việc chấp nhận các khoản quyên góp bằng tiền điện tử, Trump đã cố gắng định vị bản thân như là một người ủng hộ mạnh mẽ cho các loại tiền điện tử, trái ngược với đối thủ của mình, Tổng thống Joe Biden.

“Trump đã giảm bớt các quy định và ủng hộ sự đổi mới trong công nghệ tài chính, trong khi Đảng Dân chủ, như Biden và đại diện chính thức của ông Elizabeth Warren, vẫn tin rằng chỉ có chính phủ mới có câu trả lời cho việc làm thế nào để đất nước chúng ta dẫn đầu thế giới,” tuyên bố từ chiến dịch của Trump cho biết.

Sự thay đổi quan điểm của Trump về Tiền Điện Tử

Trước đây, cựu Tổng thống Trump từng có những quan điểm rất tiêu cực về tiền điện tử. Ông đã từng nói rằng tiền điện tử “có thể là giả” và “là một thảm họa đang chờ xảy ra”. Trump cũng cho rằng Bitcoin “chỉ là một trò lừa đảo” và không thích nó “vì đó là một loại tiền tệ cạnh tranh với đô la”. Trong thời gian làm Tổng thống, ông đã nhắm đến việc sử dụng tiền điện tử trong tội phạm tài chính và cho rằng crypto không có giá trị.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Trump đã thay đổi quan điểm của mình về tiền điện tử. Đầu tháng này, Trump đã thảo luận về tiền điện tử với CNBC và thể hiện sự sẵn lòng chấp nhận nó. Mặc dù không sở hữu Bitcoin, ông nhận thức về sự phổ biến ngày càng tăng của nó. “Ngày càng nhiều người chấp nhận Bitcoin, mong muốn thanh toán bằng nó, tạo ra một cuộc cách mạng thanh toán mới… Dù tôi vẫn thích đô la là đồng mạnh nhất, nhưng tôi có thể chấp nhận Bitcoin,” Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với đài FOX.

Tác động tiềm năng đến cuộc bầu cử

Việc chấp nhận tiền điện tử có thể giúp chiến dịch của Trump thu hút một lượng lớn người ủng hộ từ cộng đồng tiền điện tử, qua đó có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả bầu cử. Theo nhiều chuyên gia, động thái này có thể giúp Trump mở rộng cơ sở ủng hộ của mình, đặc biệt là từ những người đam mê công nghệ và các nhà đầu tư tiền điện tử.

Việc Donald Trump chấp nhận các khoản quyên góp bầu cử dưới dạng tiền điện tử đánh dấu một bước tiến mới trong hoạt động quyên góp kỹ thuật số. Đây không chỉ là một chiến lược để thu hút thêm sự ủng hộ mà còn thể hiện sự linh hoạt và cởi mở của Trump đối với công nghệ tài chính mới. Trong bối cảnh tiền điện tử ngày càng trở nên quan trọng trên trường quốc tế, động thái này có thể tạo ra những ảnh hưởng sâu rộng và lâu dài đến cả chiến dịch bầu cử của Trump và sự phát triển của thị trường tiền điện tử. Cùng với đó là kết quả thành công của quá trình đầu tư vào Crypto của các holder hay không quyết định rất nhiều vào sự kiện Trump làm tổng thống hay không.

XEM THÊM