Dòng tiền đổ vào thị trường Crypto tiếp tục tăng, đã có thêm 261 triệu USD trong tuần qua

dòng tiền đổ vào crypto

Mỗi tuần trôi qua, sự hấp dẫn của tài sản kỹ thuật số trở nên ngày càng rõ rệt, và điều này được minh chứng qua dòng tiền chảy vào các tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng. Báo cáo hàng tuần về dòng tiền tài sản kỹ thuật số mới nhất từ CoinShares đã tiết lộ rằng tâm lý tích cực trên thị trường tiền điện tử vẫn chưa dừng lại.

dòng tiền vào thị trường crypto - nguồn Coinshare
Nguồn Coinshare

Dòng tiền vào Bitcoin vẫn là sự lựa chọn ưu tiên để đầu tư

Bitcoin, loại tiền điện tử tiên phong và tiêu biểu của không gian tiền điện tử, vẫn được coi là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Trong bối cảnh lo ngại về hiệu quả của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ và sự gia tăng các đề xuất liên quan đến Quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF) cho Bitcoin tại Hoa Kỳ, dòng vốn đổ vào Bitcoin đã đạt mức 842 triệu USD kể từ đầu năm.

Sự gia tăng lãi suất này có thể là do một số yếu tố, bao gồm dự đoán ngày càng tăng về việc chấp nhận Quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF) liên quan đến Bitcoin tại Hoa Kỳ và lo ngại về hiệu quả của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ do dữ liệu kinh tế vĩ mô yếu hơn. Ngoài ra, ngày càng có nhiều nhận thức rằng đợt tăng giá gần đây của Bitcoin có thể không bền vững.

Ethereum quay trở lại với sự tăng mạnh của các nhà đầu tư

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa thị trường, đã trải qua một năm đầy thách thức. Dòng tiền đổ vào Ethereum tăng mạnh trong tuần qua, đánh dấu sự quan tâm trở lại đối với nó. Với tổng trị giá 17,5 triệu USD, đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2022.

Mặc dù có giai đoạn dòng vốn chảy ra khỏi Ethereum, sự gia tăng gần đây cho thấy cộng đồng đang lạc quan về triển vọng tương lai của mạng Ethereum và các ứng dụng của nó.

Với sự kiện lớn hướng tới việc nâng cấp Cancun giải quyết phí gas, vấn đề xưa nay làm các nhà đầu tư cảm thấy nhức nhối khi giao dịch qua mạng lưới ETH chuẩn bị được giải quyết. Cộng đồng có lẽ có thêm lí do để đặt niềm tin hơn vào ETH trong thời gian tới.

Ngoài Bitcoin và Ethereum, các tài sản kỹ thuật số khác cũng có dòng vốn vào đáng chú ý. Solana đã thu hút dòng tiền với tổng trị giá 11 triệu USD, làm nổi bật mối quan tâm ngày càng tăng đối với nền tảng blockchain hiệu suất cao này.

Chainlink, được biết đến với mạng oracle phi tập trung, đã nhận được dòng vốn 2 triệu đô la Mỹ, chiếm 17% tổng tài sản được quản lý, cho thấy tầm quan trọng của Chainlink trong hệ sinh thái DeFi. Polygon và Cardano cũng chứng kiến ​​dòng vốn vào lần lượt là 0,8 triệu USD và 0,5 triệu USD, nhấn mạnh tính chất đa dạng của thị trường tài sản kỹ thuật số.

Hoa Kỳ: quốc gia chủ chốt trong thị trường tài sản kỹ thuật số

Hoa Kỳ được biết đến là một quốc gia quan trọng trong không gian tiền điện tử. Với mức dòng vốn vào lớn nhất là 157 triệu USD, Hoa Kỳ đã thay đổi cách nhìn về thị trường tài sản kỹ thuật số. Điều này thể hiện sự sẵn sàng ngày càng tăng của các nhà đầu tư Mỹ tham gia vào không gian này.

Đức, Thụy Sĩ và Canada cũng tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng lên trong dòng vốn của họ, với 63 triệu USD, 36 triệu USD và 9 triệu USD.

Sự gia tăng đầu tư gần đây là minh chứng cho khả năng phục hồi và tiềm năng của thị trường tài sản kỹ thuật số. Mặc dù tương lai vẫn chưa chắc chắn, dòng vốn đang đổ vào không gian tài sản kỹ thuật số cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục coi những tài sản này là một sự bổ sung hấp dẫn và đầy hứa hẹn cho danh mục đầu tư của họ.

Tổng dòng vốn tích lũy lên con số ấn tượng là 767 triệu USD, vượt qua dòng vốn vào cả năm 2022 là 736 triệu USD. Đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục nhìn thấy tiềm năng trong không gian tài sản kỹ thuật số.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dòng vốn chảy vào tài ản Crypto tăng mạnh trước kỳ vọng về Bitcoin ETF cùng một số tin đáng chú ý