Dự án NFPrompt Binance Lauchpool 41 bị hack

Binance Launchpool 41 NFPrompt NFP

NFPrompt bị hacker tấn công

Ngày 15/03/2024,  dự án NFPrompt thông báo bị hacker tấn công gây ra tổn thất đến nền tảng, NFPrompt là một dự án nổi bật của Binance Launchpool, tin tặc đã xâm nhập và chiếm quyền kiểm soát một số ví, bao gồm cả ví quản trị hợp đồng thông minh.

Tin tức về sự việc này đã gây chú ý trong cộng đồng tiền điện tử bởi NFP là một dự án mới được Binance list trên nền tảng Lauchpool uy tín của họ và khiến NFPrompt phải tức khắc liên hệ với các cơ quan thẩm vấn như Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cùng với các công ty bảo mật Web3 hàng đầu như SlowMist và Chainalysis để hỗ trợ trong việc truy tìm và xử lý kẻ tấn công.

Tạm dừng các giao dịch

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng và hạn chế thiệt hại, NFPrompt đã ra quyết định yêu cầu các đối tác sàn giao dịch tập trung (CEX) và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tạm dừng tính năng gửi tiền và hoạt động thanh khoản liên quan đến token NFP. Điều này giúp tăng cường quá trình điều tra và ngăn chặn sự lan truyền của vấn đề.

Dù tin tặc đã rút đi một số tiền từ người dùng, các quỹ hệ sinh thái và ngân quỹ riêng của dự án, NFPrompt cam kết ưu tiên bảo vệ tài sản của người nắm giữ token NFP và giảm thiểu tổn thất người dùng tốt nhất có thể. Họ cũng khuyến khích người dùng ngưng tương tác với nền tảng cho đến khi có thông báo mới nhất để tránh rủi ro không mong muốn.

Về NFPrompt và Dự Án

NFPrompt là nền tảng Web3 cho phép người dùng biến các ý tưởng của họ thành NFT thông qua công nghệ AI. Dự án đã thu hút sự chú ý lớn sau khi trở thành dự án Binance Launchpool thứ 41 và được niêm yết trên Binance vào ngày 27/12/2023.

Các vụ hack và exploit ngày càng trở thành mối lo ngại ngày càng lớn trong ngành tiền mã hóa, đặc biệt là đối với các ứng dụng DeFi. Mặc dù thị trường tiền mã hóa đã ghi nhận những thành công lớn, nhưng các vấn đề an ninh vẫn luôn là điều cần chú ý.