DWF Labs bị nghi ngờ thao túng giá token trên Binance

Tài khoản X của quản quỹ DWF Labs bị hack

Theo một báo cáo từ Wall Street Journal (WSJ), Binance đã thuê một nhóm các nhà điều tra hàng đầu để xác minh các cáo buộc về thao túng thị trường. Đội ngũ này đã phát hiện ra rằng DWF Labs, một quỹ đầu tư và market maker hàng đầu trong lĩnh vực Web3, đã thực hiện hành vi thao túng giá trên nhiều đồng tiền mã hóa, bao gồm cả token YGG. DWF Labs được cáo buộc đã “thổi phồng” hơn 300 triệu USD trong khối lượng giao dịch và thực hiện wash trading trên ít nhất 6 đồng tiền mã hóa.

Tuy nhiên, Binance phủ nhận rằng các hành động này là thao túng giá và cho rằng các giao dịch được phát hiện là riêng tư và không đủ bằng chứng để chứng minh vi phạm. Trong một tuyên bố gần đây, họ tuyên bố rằng các giao dịch được đội ngũ giám sát phát hiện là theo dạng riêng tư, không thể cấu thành hành vi thao túng giá.

Sau khi nhận được thông tin từ đội điều tra của mình, Binance đã sa thải Trưởng đội ngũ Giám sát vì mối quan hệ chặt chẽ với Wintermute, một đối thủ của DWF Labs. Tuy nhiên, Binance từ chối đề nghị loại bỏ tài khoản giao dịch của DWF Labs. Điều này đã gây ra một làn sóng phản ứng từ cộng đồng tiền mã hóa, với nhiều người tỏ ra bất bình và cảm thấy lo ngại về tính minh bạch và công bằng trong hoạt động của Binance.

Một điểm đáng chú ý khác trong cuộc trinh thám này là việc đội ngũ giám sát của Binance đã phát hiện hành vi thao túng giá của TRON Foundation và loại bỏ tài khoản giao dịch của công ty blockchain này. Điều này đã làm nổi bật tầm quan trọng của việc có các nhóm giám sát và điều tra trong việc duy trì công bằng và minh bạch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Trong khi Binance và các nhà điều tra hàng đầu của họ khẳng định rằng họ đã làm việc “liêm chính” và dựa vào bằng chứng, DWF Labs phủ định mọi cáo buộc. Trong khi đó, cộng đồng tiền mã hóa đang chờ đợi thêm thông tin và phản ứng tiếp theo từ hai bên liên quan.

XEM THÊM