Fantom Công Bố Chi Tiết Về Blockchain Mới Sonic Network

Sonic Network chuẩn bị ra mắt

Fantom (FTM), blockchain layer-1 nổi tiếng một thời, đang thu hút sự chú ý trở lại với việc công bố chi tiết về nâng cấp quan trọng mang tên Sonic Network (S). Fantom Foundation đã đăng tải một đề xuất quản trị quan trọng, thông báo về dự án mới Sonic Network.

Bản nâng cấp Sonic Network

Sonic Network là blockchain layer-1 mới được Fantom phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Sonic, thay thế cho phiên bản Opera cũ của Fantom. Với mục tiêu cải tổ toàn diện dự án, Sonic hứa hẹn mang lại nhiều cải tiến vượt bậc, bao gồm:

  • Tốc độ xử lý nhanh chóng: Sonic Network dự kiến đạt tốc độ xử lý lên đến 2.000 giao dịch mỗi giây.
  • Khả năng tương tác cao: Hỗ trợ cầu nối đến Ethereum và các blockchain EVM.
  • Staking và Liquid Staking: Sonic Network sẽ hỗ trợ cả hai hình thức staking này, giúp người dùng linh hoạt hơn trong việc quản lý tài sản.
  • Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái: Dự án sẽ tài trợ phát triển các ứng dụng DeFi, AI, SocialFi,… trên nền tảng mới.

https://x.com/FantomFDN/status/1791517798205907116?

Thời gian triển khai

Sau khi Sonic Network được triển khai, người nắm giữ FTM sẽ có thể quy đổi token FTM sang đồng tiền trên mạng Sonic, được gọi là S, với tỷ lệ 1:1. Những người không muốn quy đổi vẫn có thể tiếp tục nắm giữ FTM. Tuy nhiên, Fantom Foundation khuyến khích người dùng chuyển sang mạng lưới mới khi tất cả sự chú ý và công sức phát triển của dự án sẽ được dồn vào Sonic Network.

Đáng chú ý, Sonic Network sẽ thực hiện airdrop token S cho người dùng. Mặc dù chi tiết về tiêu chí airdrop chưa được công bố để tránh hiện tượng “farm” airdrop, việc này vẫn tạo ra sự kỳ vọng lớn trong cộng đồng.

Mốc thời gian triển khai nâng cấp Sonic vẫn chưa được tiết lộ cụ thể. Theo dự kiến, quá trình này sẽ diễn ra vào khoảng “cuối mùa hè, đầu mùa thu” năm 2024. Trong thời gian tới, cộng đồng Fantom sẽ có thể tham gia đóng góp ý kiến cho đề xuất triển khai Sonic thông qua diễn đàn quản trị của dự án.

XEM THÊM