FTX thanh lý token SOL đợt tiếp theo giá quanh 100 USD

SÀN FTX Bán SOL

Phiên chào bán lần thứ hai của lượng Solana (SOL) bị khóa trên sàn FTX đã diễn ra dưới hình thức đấu giá, với mức “chốt” SOL quanh 100 USD do nhu cầu tăng cao hơn trước. Sàn giao dịch này đã bán 1,8 triệu token Solana (SOL) bị khóa, trị giá khoảng 225 triệu USD, thông qua phiên đấu giá diễn ra gần đây.

Vùng giá dự thầu cho lô SOL bị khóa dao động từ 85 đến 110 USD mỗi SOL, nhưng FTX chỉ chấp nhận token có giá trị trên 95 USD mỗi SOL, cùng với lịch mở khóa kéo dài 4 năm. Mức giá này tương ứng với chiết khấu 24% so với mức giá hiện tại của SOL, là 125 USD mỗi SOL.

Galaxy Trading, một đơn vị đã huy động vốn từ các nhà đầu tư để tham gia phiên đấu giá, yêu cầu các nhà đầu tư cần “góp vốn” tối thiểu 5 triệu USD trong vòng này.

FTX đang hoàn tất thủ tục KYC cuối cùng để chuyển giao lượng token cho Pantera Capital và Galaxy Trading, đơn vị thuộc Galaxy Digital của tỷ phú Mike Novogratz. Phiên đấu giá tiếp theo được dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 01/05/2024.

Để “sở hữu” lượng lớn token Solana bị khóa từ FTX, Galaxy Trading đã thành lập một quỹ mới trị giá 620 triệu USD chỉ để mua lại SOL. Trước đó, Pantera Capital cũng đã huy động 250 triệu USD để tham gia vào thương vụ.

Với việc các phiên đấu giá mới nhất đạt được mức giá cao hơn dự kiến, có vẻ như nhu cầu mạnh mẽ đối với  SOL vẫn chưa giảm sút. Giá SOL đã tăng 600% trong năm qua, do đó nhu cầu mua coin bị khóa từ FTX tăng cao cũng là điều dễ hiểu.