Gavin Wood tiết lộ kế hoạch đột phá công nghệ cho Polkadot trong năm 2024

Gavin Wood tiết lộ kế hoạch đột phá công nghệ cho Polkadot trong năm 2024

Gavin Wood tiết lộ kế hoạch đột phá công nghệ cho Polkadot

Ngày 25/12, Gavin Wood, nhà sáng lập Polkadot (DOT), đã chia sẻ về kế hoạch phát triển công nghệ của dự án trong năm 2024. Trong bài đánh giá thường niên của mình, Wood đã tiết lộ về những dự án quan trọng và đột phá công nghệ dự kiến ​​sẽ làm nổi bật Polkadot trong năm mới.

Tại thời điểm bài biết giá DOT đang là 9.11 đô la. Dot đã tăng 31.04% trong 7 ngày qua theo thống kê từ Coininmarketcap.

Các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng:

Agile Coretime:

Wood thông báo về Agile Coretime, một trong bốn dự án cơ sở hạ tầng quan trọng. Chi tiết về Agile Coretime chưa được tiết lộ, nhưng nó hứa hẹn mang lại những cải tiến đáng kể cho hạ tầng của Polkadot.

On-Demand Parachains:

Dự án On-Demand Parachains dự kiến ​​sẽ đưa ra giải pháp linh hoạt và hiệu quả hơn cho việc triển khai Parachains theo nhu cầu, tăng cường khả năng mở rộng của Polkadot.

Ethereum Snowbridge và Kusama Bridge:

Wood đặc biệt nhấn mạnh sự quan trọng của Ethereum Snowbridge và Kusama Bridge, những dự án có tiềm năng mở rộng kết nối và tương tác giữa Polkadot và các mạng khác, đặc biệt là Ethereum và Kusama.

Elastic Scaling:

Elastic Scaling, đột phá công nghệ lớn thứ 5, dự kiến ​​sẽ giải quyết những thách thức về quy mô, mang lại khả năng mở rộng đáng kể cho hệ thống Polkadot.

Mở rộng nguyên tắc DAO

 Wood mong muốn mở rộng nguyên tắc DAO của Polkadot thông qua việc giới thiệu chương trình học bổng mới.

Sassafras, thuật toán đồng thuận tạo block không fork mới của Polkadot, sẽ được triển khai trên testnet bắt đầu từ năm 2024, hứa hẹn mang lại hiệu suất và tin cậy cao.

Parity Labs đang nghiên cứu nhiều công nghệ mới, trong đó có RFC được gọi là CoreJam, đang trong giai đoạn nguyên mẫu và có thể mở ra những xu hướng mới cho công nghệ blockchain.

Kế hoạch của Gavin Wood không chỉ là về việc nâng cao khả năng kỹ thuật, mà còn về việc đảm bảo tính minh bạch và sự phát triển bền vững của thị trường tiền điện tử.

Mặc cho những thách thức, DOT hứa hẹn tiếp tục định hình ngành công nghiệp tiền điện tử với những đột phá công nghệ và chiến lược mở rộng cộng đồng, xác lập vị thế mạnh mẽ trong tương lai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM