Giám Đốc Điều Hành BlackRock Bày Tỏ Sự Ngạc Nhiên Trước Hiệu Quả Của Quỹ Bitcoin ETF

CEO BlackRock Larry Fink kì vọng Ethereum ETF Spot thông qua

Larry Fink, Giám đốc điều hành của BlackRock, đã bày tỏ sự “rất ngạc nhiên” trước hiệu quả hoạt động của quỹ Bitcoin ETF spot của công ty ông và nhấn mạnh rằng ông “rất lạc quan” về khả năng tồn tại lâu dài của Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business vào ngày 27 tháng 3, Larry Fink cho biết: “IBIT là ETF phát triển nhanh nhất trong lịch sử ETF. Không có quỹ nào thu được tài sản nhanh như IBIT trong lịch sử ETF.” Ông cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về hiệu suất của iShares Bitcoin Trust (IBIT) trong 11 tuần giao dịch đầu tiên.

Theo Farside Investor, IBIT đã thu hút 13,5 tỷ USD dòng tiền vào trong 11 tuần đầu tiên, với mức cao nhất hàng ngày đạt 849 triệu USD vào ngày 12 tháng 3. IBIT trung bình có hơn 260 triệu USD dòng vốn vào trong mỗi ngày giao dịch.

Fink chia sẻ: “Chúng tôi hiện đang tạo ra một thị trường có tính thanh khoản cao hơn, minh bạch hơn và tôi rất ngạc nhiên. Tôi không bao giờ nghĩ rằng sẽ chứng kiến nhu cầu cao như thế này.” Ông cũng bày tỏ sự lạc quan về khả năng tồn tại lâu dài của Bitcoin.

Theo BitMEX Research, IBIT hiện nắm giữ 17,1 tỷ USD Bitcoin và chỉ mất hai tháng để đạt mốc 10 tỷ USD – một cột mốc mà quỹ ETF vàng đầu tiên phải mất hai năm mới đạt được.

Larry Fink và BlackRock đang thể hiện sự quan tâm và lạc quan vào tiềm năng của Bitcoin và ETF liên quan đến nó, cho thấy sự chuyển đổi tích cực trong quan điểm của các nhà đầu tư truyền thống đối với tiền điện tử.