Giám đốc điều hành JPMorgan đưa ra nhận định về Ethereum ETF được chấp nhận

Giám đốc điều hành JPMorgan đưa ra nhận định về Ethereum ETF

Giám đốc điều hành JPMorgan nhận định việc chấp nhận Ethereum ETF sẽ 50-50

Trong một phát ngôn gây chú ý, Giám đốc điều hành hàng đầu của JPMorgan, Nikolaos Panigirtzoglou, đã đưa ra một tỷ lệ cược thận trọng về khả năng SEC phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi Ethereum (ETF) giao ngay trong thời gian tới. Ông cho rằng khả năng phê duyệt phụ thuộc vào việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) xem xét Ethereum như một hàng hóa thay vì một chứng khoán.

Panigirtzoglou chia sẻ quan điểm của mình với The Block ông nhấn mạnh rằng việc phân loại Ethereum là hàng hóa là không chắc chắn.

Ông nói: “Theo quan điểm của chúng tôi, để SEC phê duyệt các quỹ ETF Ethereum giao ngay vào tháng 5, họ cần phải phân loại Ethereum như một loại hàng hóa (tương tự như bitcoin) thay vì chứng khoán”. “Điều này còn lâu mới được đưa ra và tôi sẽ không đặt nhiều hơn 50% cơ hội để SEC phân loại Ethereum là hàng hóa trước tháng 5.”

Phát ngôn này xảy ra ngay sau quyết định đáng chú ý của SEC phê duyệt các quỹ ETF bitcoin giao ngay, một bước quan trọng đánh dấu sự thay đổi đáng kể sau nhiều năm bị từ chối. Ethereum nhanh chóng trở thành ứng cử viên tiếp theo để được phê duyệt ETF, và giá trị của nó đã tăng gần 20% trong vòng bảy ngày, vượt qua sự tăng trưởng khiêm tốn của bitcoin.

Xem thêm

Vẫn phải chờ tín hiệu từ SEC

Panigirtzoglou đã làm dịu đi niềm tin bằng cách nhấn mạnh vào lịch sử của SEC đối với các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Ông lưu ý rằng cơ quan quản lý “vẫn đang báo hiệu rằng họ tiếp tục xem tất cả các loại tiền điện tử khác ngoài bitcoin là chứng khoán”.

Tổ chức tài chính JPMorgan đã từng gợi ý năm ngoái rằng các nhà lập pháp Hoa Kỳ có thể tạo ra một “danh mục khác” để bỏ qua việc phân loại Ethereum là chứng khoán. Cuộc tranh luận về việc Ethereum có phải là chứng khoán hay không vẫn tiếp tục, và Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chú ý rằng các token sử dụng giao thức đặt cọc, như token ETH của Ethereum, có thể được coi là chứng khoán theo luật pháp Hoa Kỳ.

Dù JPMorgan biểu đạt sự thận trọng, một số nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng của các quỹ  Ethereum ETF giao ngay. Sự không nhất quán này làm tăng độ phức tạp và không chắc chắn trong môi trường pháp lý đối với tiền điện tử, khi cả nhà đầu tư và chuyên gia phải đối mặt với sự không dự đoán của SEC trong những tháng sắp tới.