Grayscale Cam Kết Giảm Phí với Bitcoin ETF Spot

Quỹ Ether ETF Futures bị từ chối

CEO của Grayscale cam kết giảm phí

Trong một bước quyết định đáng chú ý, CEO của Grayscale, Michael Sonnhenshein, đã cam kết giảm phí quản lý cho Bitcoin ETF spot của công ty. Đây là một phản ứng đáp ứng với dòng vốn chảy ra lớn trong những tháng gần đây.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Hai, giám đốc điều hành Michael Sonnhenshein đã khẳng định rằng phí sẽ giảm theo thời gian khi thị trường ETF tiền điện tử trưởng thành. Ông nói: “Tôi vui mừng xác nhận rằng, theo thời gian, khi thị trường này trưởng thành, phí GBTC sẽ giảm xuống.”

Sau khi chuyển đổi GBTC thành quỹ ETF vào ngày 11 tháng 1, Grayscale đã giảm phí quản lý từ 2% xuống 1,5%, như đã hứa trước đó với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm Bitcoin ETF spot khác đã được ra mắt cùng ngày, bao gồm cả từ BlackRock và Fidelity, với phí dưới 0,5%.

Grayscale chưa thấy có dòng vốn chảy vào dương

Trong bối cảnh này, Sonnhenshein đã biện minh cho mức phí cao của Grayscale, đặc biệt là do tính thanh khoản hiện tại và lịch sử lâu đời hơn so với các đối thủ cạnh tranh mới ra đời. Tuy nhiên, ông đã tuyên bố rằng việc giảm phí theo thời gian là điều bình thường đối với các nhà cung cấp quỹ. Ông nói: “Khi các thị trường trưởng thành và khi các quỹ khác phát triển, các khoản phí có xu hướng giảm xuống và chúng tôi hy vọng điều tương tự cũng xảy ra với GBTC.”

Tính đến nay, kể từ khi bắt đầu với tư cách là một quỹ ETF, Grayscale chưa từng chứng kiến một ngày giao dịch nào có dòng vốn vào ròng. Ngược lại, quỹ đã chứng kiến hơn 12,4 tỷ USD chảy ra kể từ khi chuyển đổi sang ETF. Ví dụ, iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock đã thu hút được 12,9 tỷ USD dòng tiền vào trong cùng khoảng thời gian.