KuCoin rời thị trường New York và trả phạt 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện

KuCoin rời thị trường New York và nộp phạt

Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin, đã quyết định rời khỏi thị trường New York và thanh toán một khoản phạt lớn là 22 triệu USD để giải quyết một vụ kiện do Tổng chưởng lý New York Letitia James đưa ra.

KuCoin chấm dứt hoạt động ở New York

Theo thông báo từ Reuters, KuCoin sẽ chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh của mình tại thị trường New York sau khi đạt được thỏa thuận giải quyết với Tổng chưởng lý James. Vụ kiện đã được đưa ra vào tháng 3 năm nay và cáo buộc rằng KuCoin đã niêm yết các token, trong đó có Ethereum, nhưng chưa đăng ký chúng như là chứng khoán, vi phạm luật tiểu bang.

Theo thỏa thuận giải quyết, KuCoin sẽ trả 5,3 triệu USD cho tiểu bang New York và hoàn trả số tiền điện tử trị giá 16,7 triệu USD cho 177.800 nhà đầu tư New York. Số tiền này được xác định để giải quyết mọi tranh chấp và đảm bảo tuân thủ các quy tắc tiền điện tử trong bang.

Xem thêm:

Báo cáo mới nhất về thị trường của Binance Research

Cam kết tuân thủ quy tắc

Tổng chưởng lý Letitia James đã chia sẻ quan điểm trong một tuyên bố, “Các công ty tiền điện tử nên hiểu rằng họ phải tuân theo các quy tắc giống như các tổ chức tài chính khác”.

New York đã trở thành một trong những tiểu bang tiên phong trong việc thiết lập quy tắc mới về tiền điện tử, tăng cường quy định về việc niêm yết hoặc hủy niêm yết token.

Giám đốc điều hành KuCoin, Johnny Lyu, đã đưa ra một tuyên bố trên X xác nhận rằng việc rời khỏi thị trường New York và thanh toán phạt là một quyết định đưa ra để đảm bảo trách nhiệm và tuân thủ quy tắc. Lyu nhấn mạnh rằng tài sản của người dùng luôn được đảm bảo và là ưu tiên hàng đầu của KuCoin.

Trong bối cảnh những thách thức pháp lý và quy định ngày càng tăng cường, sự rời khỏi thị trường New York của KuCoin có thể là một biện pháp để thích ứng với môi trường kinh doanh tiền điện tử ngày càng khắc nghiệt. Sự kiện này cũng tạo đà cho cuộc thảo luận về vai trò của quy tắc trong việc hình thành tương lai của thị trường tiền điện tử và sự phổ biến của các dự án tiền điện tử lớn.