Kyber Network tuyên bố truy lùng Hacker

Kyber Network tuyên bố truy lùng Hacker

Trong một diễn biến mới, Kyber Network, đơn vị phát triển sàn giao dịch phi tập trung (DEX) KyberSwap, đã công bố kế hoạch chi trả bồi thường 100% thiệt hại cho những người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack KyberSwap diễn ra giữa tháng 11. Thông báo này đã làm rõ chi tiết về cách Kyber Network sẽ xử lý tình hình khẩn cấp này và cam kết hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng để truy lùng hacker.

Kyber Network cam kết bồi thường 100%

Mặc dù KyberSwap là một dự án phi tập trung, Kyber Network đã quyết định sử dụng ngân quỹ dự án để bồi thường 100% giá trị tài sản bị mất của người dùng trong vụ tấn công. Người dùng sẽ được hoàn trả số tiền tương ứng với giá trị tài sản bị mất vào thời điểm xảy ra sự cố. Quá trình bồi thường chi tiết sẽ được công bố trong vòng 2 tuần tới.

Kyber Network đã cam kết hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng để truy lùng kẻ chủ mưu và phục hồi số tiền đã bị chiếm đoạt. Điều này đồng thời là một sự từ chối đối với các yêu cầu trước đó từ phía hacker, người đã đưa ra những yêu cầu cụ thể và đe dọa chấm dứt “hiệp ước” nếu không được đáp ứng trước ngày 10 tháng 12.

Xem thêm:

KyberSwap bị hack thiệt hại 48 triệu đô la

KyberSwap đề xuất thưởng gần 5 triệu USD để chuộc lại số tiền bị hack

Yêu cầu cụ thể từ kẻ tấn công

Trước đó, vào ngày 30 tháng 11, kẻ tấn công của KyberSwap đã đưa ra các yêu cầu cụ thể, bao gồm quyền kiểm soát toàn bộ hoạt động của công ty và quyền sở hữu đối với cơ chế quản trị KyberDAO. Nếu các yêu cầu không được đáp ứng, hacker đe dọa thực hiện những biện pháp đòi hỏi sự thay đổi lớn trong cấu trúc và hoạt động của Kyber.

Cụ thể:

Hoàn toàn kiểm soát điều hành của Kyber

Quyền sở hữu và quyền điều hành toàn diện tạm thời đối với cơ chế quản trị (KyberDAO) để thực hiện các thay đổi về lập pháp. Địa chỉ ví hiện tại của tôi sẽ được sử dụng cho mục này.

Mọi tài liệu và thông tin liên quan đến thành lập, cấu trúc, hoạt động, doanh thu, lợi nhuận, chi phí, tài sản, nghĩa vụ, nhà đầu tư, lương, vv.

Chuyển giao mọi tài sản của Kyber (công ty), bao gồm cả tài sản trên chuỗi và ngoại chuỗi. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn là cổ phần, sở hữu, token (KNC và không phải KNC), các đối tác, blog, trang web, máy chủ, mật khẩu, mã nguồn, kênh truyền thông xã hội, bất kỳ tài sản sáng tạo và trí tuệ nào của Kyber.

Kyber Network đã đưa ra một phản ứng quyết liệt trước tình hình khẩn cấp và cam kết không chỉ bồi thường 100% thiệt hại cho người dùng mà còn truy lùng kẻ tấn công. Thái độ quả cảm này không chỉ thể hiện sự chịu trách nhiệm của Kyber Network mà còn có thể góp phần giữ vững niềm tin từ cộng đồng và nhà đầu tư. Kyber Network hy vọng rằng việc này sẽ giúp phục hồi hình ảnh và đồng thời tạo ra một tiền đồng có hệ thống an toàn và minh bạch hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM