LayerZero giới thiệu khả năng tương tác Crosschain cho wstETH trên Avalanche, BNB Chain và Scroll

LayerZero

LayerZero giới thiệu khả năng tương tác Crosschain cho wstETH

Gần đây, giao thức LayerZero đã giới thiệu một tính năng quan trọng cho wstETH (Wrapped stETH) từ giao thức staking thanh khoản của Lido Finance, mở ra khả năng di chuyển token này trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm Avalanche, BNB Chain và Scroll.

wstETH đã được tích hợp tiêu chuẩn

wstETH đã được tích hợp tiêu chuẩn, có thể thay thế omnichain của LayerZero, được gọi là tiêu chuẩn OFT. Điều này nhằm mục đích tránh rủi ro khi chuyển đổi token qua các chuỗi khác nhau. OFT sử dụng giao thức phi tập trung của nó thay vì đúc và đốt các token được wrap.

Chưa có triển khai chính thức nào của wstETH được Lido DAO chấp nhận, tuy nhiên, tiềm năng của nó đã thu hút sự chú ý trong cộng đồng blockchain.

Với khả năng tương tác crosschain của LayerZero, wstETH có thể mở ra rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) bên ngoài mạng Ethereum. Khả năng này cho phép wstETH di chuyển giữa Avalanche, BNB Chain và Scroll, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng tham gia vào các hoạt động DeFi trên các nền tảng này.

Kì vọng của Luigi D’Onorio DeMeo

Luigi D’Onorio DeMeo, lãnh đạo DeFi và quan hệ nhà phát triển tại Ava Labs, thể hiện niềm tin vào tiềm năng của LayerZero và Lido Finance, nói:

“ETH là tài sản chính trong hệ sinh thái DeFi của Avalanche và khả năng thu được lợi nhuận staking thông qua cơ sở hạ tầng OFT của Lido và LayerZero giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái DeFi trên Avalanche”.

Lido Finance hiện duy trì tổng giá trị bị khóa (TVL) cao nhất trong số các giao thức staking thanh khoản. Vào ngày 25 tháng 10, TVL của Lido đã đạt tới con số 15,85 tỷ USD, thể hiện sự tin tưởng của cộng đồng và người dùng trong giao thức này.

Nguồn Defilama

TVL của giao thức LIDO
Nguồn Defilama

 

Việc giới thiệu khả năng tương tác crosschain cho wstETH và tiêu chuẩn token OFT là một bước quan trọng trong sự phát triển của hệ sinh thái DeFi, mở ra cơ hội cho việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trên nhiều nền tảng khác nhau, đồng thời củng cố vị thế của Lido Finance và LayerZero trong lĩnh vực này.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

-Chainlink: Nền tảng Oracle Vượt Trội Cho Thế Giới DeFi Staking V0.2 Có Tiềm Năng Bùng nổ Trong Uptrend 2024 -2025