MantaNetwork (MANTA) giá nào mua được?

MantaNetwork (MANTA) ĐẦU TƯ ỔN KHÔNG

Công nghệ hợp trend của MANTA

Manta gặp FUD nhưng vẫn giữ giá và chưa giảm, lý do lớn nhất có lẽ nằm ở lòng tin của nhà đầu tư vào công nghệ cũng như hợp trend mà MANTA đang có như:

Bản thân nó là Layer 2, chúng ta đã thấy L2 mọc lên như nấm gần đây, bên cạnh những dự án mới xây dựng, các dự án cũ cũng có khá nhiều dự án cũ đã chuyển sang làm L2 như cách MANTA vừa làm vừa rồi như ASTR CANTO CELO v.v.. nên được cộng đồng quan tâm

Sử dụng công nghệ ZK kết hợp DA của Celestia. Với thành công của TIA, trend công nghệ thật sự đã quay trở lại, do đó nhiều AE có tâm lí lỡ thuyền nên đã vào luôn ở giá này luôn, với cap hiện tại chỉ bằng 1/3 TIA nên view dài hạn ra cũng không quá đáng sợ với những gì MANTA đang vẽ ra.

Ngoài ra MANTA còn có cơ chế Ponzi, TVL đang tăng lên mạnh mẽ, người dùng có thể gia tăng lợi nhuận tài sản khi gửi trên Manta giống như  Layer 2 Blast (chưa ra token) đang làm.  Hiện tại theo L2Beat nó đã sếp thứ 4 TLV chỉ sau ARB OP MATIC. Dự án cũng đá kéo được lượng lớn User vào hst.

Đôi  Backer khá ổn và Raise 60M$, một con số khá lớn, hơn cả TIA

Với việc kì vọng quá lớn vào MANTA có thể dự án sẽ bị đì giá thời gian tới như SUI đã từng trải qua. Các bạn còn nhớ, khi TIA mới ra, dù là công nghệ mới hiện đại nhưng nhiều người không quan tâm vì một phần nó mới lạ và chưa có thành tích nào để khẳng định nó thật sự tốt hay không, chưa có dự án nào tích hơp. Cơ sở duy nhất chúng ta hay nhìn vào là khá giống với cơ chế của Cosmos và giao dịch của TIA. Thời điểm đầu sau 2 tuần ra mắt, rất ít giao dịch trên TIA, TPS của TIA chỉ giao động ở 0.2-0.5

Thực sự rất thấp, so với SUI APT – tps khoảng 10-100 SOL từ 2000-4000.

Do đó chúng ta không để ý đội JUMP đã lái TIA một cách ngoạn mục.

=>Chúng ta có thể chờ chart của MANTA như TIA, TIA giá đã đi ngang 2 tuần rồi mới PUMP. Hiện tại token mới được ra 2 ngày, còn khá sớm để zo hàng, cá nhân mình thấy rất nhiều bài học vô sớm xong bị đu ngay từ đầu, chứ kiểu pump mạnh như TIA ID lúc mới ra chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Xem thêm

Tokenomic của MANTA không đượC tốt như TIA hoặc SEI

Với lượng cung lưu thông ban đầu là 251M  chiếm 25,1% tổng cung. Lượng cung dành cho Airdrops và Launchpool là 136M Manta chiếm 54% lượng cung lưu hành, còn lại là các mục khác như Public Sales, Advisors, Treasury

=> Rõ ràng lực bán là có

Về ngắn hạn, các lần tăng giá thường đi kèm với nhưng sự kiện lớn,   Bản thử nghiệm sắp tới của DECUN diễn ra vào 7/2, thời gian để tới câu chuyện L2 còn hơn 2 tuần nữa đủ để chúng ta cân nhắc. Thêm nữa chúng ta còn ALT chuẩn bị ra token. ALT cung ở ngoài chỉ bằng một nửa MANTA (ALT 11% tổng cung ban đầu). Từ lịch unlock tới cố vấn, baker của ALT lợi thế hơn rất nhiều Manta.

Về dài hạn với cá nhân mình nhận thấy giá Manta giao động từ 1-1.5$ có thể mua để DCA, hold lâu dài, hướng tới uptrend.