Manta Pacific TVL vươn lên vị trí thứ 4 nhóm Layer2

Manta Pacific TVL đứng thứ 4

Manta Pacific, Layer-2 gốc của Manta Network, đã vượt qua Base của Coinbase để trở thành giải pháp mở rộng quy mô lớn thứ tư, theo nguồn dữ liệu từ L2Beat. Hiện tại, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Manta Pacific đạt 845 triệu USD, vượt qua con số 753 triệu USD của Base. TVL là một thước đo quan trọng trong thế giới DeFi, thể hiện giá trị của các token được gửi trong các giao thức tài chính phi tập trung.

Manta Pacific đã chuyển đổi thành một Zero-Knowledge Rollup (ZK Rollup), một loại mạng thứ cấp dựa trên bằng chứng Zero-Knowledge, một xu hướng mật mã hot trong năm 2023. ZK Rollup giúp cải thiện tốc độ xử lý giao dịch và đạt đến trạng thái “finality” nhanh chóng.

Cầu nối Paradigm của Manta Pacific

Chương trình cầu nối Paradigm của Manta, triển khai vào tháng 12, đã góp phần vào sự tăng trưởng nhanh chóng của TVL. Chương trình này thúc đẩy việc chuyển tài sản từ blockchain này sang blockchain khác, cung cấp phần thưởng cho người dùng khi bắc cầu Ether (ETH) và USDC đến mạng Manta.

Manta Pacific đang áp dụng một chiến lược tương tự như Ethereum Layer-2 Blast, thúc đẩy lợi nhuận cho các tài sản liên quan thông qua các giao thức staking thanh khoản Lido và MakerDAO. Người dùng có thể nhận phần thưởng từ việc giới thiệu và tham gia các đợt airdrop token trong tương lai.

XEM THÊM