Marathon Digital Báo Cáo Giảm Sản Lượng Khai Thác Bitcoin 34% Trong Q1/2024

Bitcoin Halving Kết Thúc

Marathon Digital Holdings, Inc., một công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Mỹ, đã công bố kết quả tài chính hợp nhất của mình trong quý đầu tiên của năm 2024, mặc dù đã ghi nhận một số thách thức trong hoạt động của họ.

Doanh thu của Marathon trong Q1/2024 tăng 223% so với cùng kỳ năm trước, lên 165.2 triệu USD, với thu nhập ròng tăng 184% lên 337.2 triệu USD. Tuy nhiên, sản lượng khai thác Bitcoin của họ giảm khoảng 34% so với Q4/2023.

Fred Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon Digital, đã giải thích rằng sự giảm này là do các lỗi thiết bị bất ngờ và các vấn đề bảo trì. Mặc dù đã có sự giảm sút trong sản lượng khai thác Bitcoin, Marathon vẫn ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể về tỷ lệ băm năng lượng, đạt 27.8 exahash mỗi giây (EH/s) so với 11.5 EH/s trong cùng kỳ năm trước.

Công ty cũng đã mở rộng cơ sở hạ tầng công nghệ và cung cấp các sản phẩm mới như Anduro, một mạng lưới lớp hai Bitcoin đa chuỗi mới, cùng với các dịch vụ sáng tạo như Slipstream và MARA UBC 2100 để nâng cao hiệu suất hoạt động khai thác.

Tuy nhiên, hiệu suất tổng thể của Marathon trong quý này đã không đạt được ước tính của Zacks Equity Research, khiến giá cổ phiếu của Marathon Digital (MARA) giảm sau báo cáo thu nhập này. Marathon Digital hiện đang điều chỉnh chiến lược để đạt mục tiêu tăng tốc độ băm lên 50 EH/s vào cuối năm 2024, một mục tiêu đầy tham vọng trong bối cảnh thị trường biến động.

XEM THÊM