Matrixport dự báo giá BTC vượt 50.000 USD nếu SEC chấp thuận ETF Spot

Matrixport đoán BTC vượt 50.000 USD

Matrixport dự báo giá BTC vượt 50.000 USD

Công ty đầu tư tiền điện tử Matrixport vừa đưa ra dự đoán rằng giá Bitcoin có thể tăng vượt 50.000 USD vào cuối tháng 1 năm 2024 nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận các quỹ giao dịch trao đổi giao ngay Bitcoin (ETF). Công ty này lấy nền tảng dự báo của mình từ những đặc điểm tương đồng với năm 2017 khi giá Bitcoin tăng mạnh sau khi hợp đồng tương lai Bitcoin được ra mắt trên sàn giao dịch CME Group.

Matrixport nhấn mạnh rằng như trong năm 2017 khi hợp đồng tương lai Bitcoin ra mắt trên CME Group, giá Bitcoin tăng gần 200%, họ kỳ vọng sự chấp thuận của SEC cho ETF giao ngay có thể tạo ra đột biến tương tự.

Matrixport kỳ vọng giá Bitcoin có thể tăng khiến nhu cầu tăng, dựa trên dữ liệu lịch sử như những giai đoạn tăng mạnh trong các năm như 2011, 2013 và 2020.

Xem thêm:

Sự cạnh tranh giữa các ETF

ETF giao ngay sẽ mang lại tiếp cận với Bitcoin cho các nhà đầu tư chứng khoán chính thống hơn, không giống như các hợp đồng tương lai. Matrixport tin rằng sự gia tăng nhu cầu từ đối tượng mới này có thể đẩy giá Bitcoin tăng mạnh.

Sự cạnh tranh giữa các nhà đầu tư ETF cũng có thể đẩy giá lên trong thời gian nghỉ lễ. Các công ty đang triển khai chiến dịch quảng cáo để thu hút nhà đầu tư, muốn trở thành người chơi thống trị trong không gian ETF giao ngay.

Mặc dù Matrixport tỏ ra tự tin về sự chấp thuận của SEC, họ cũng nhấn mạnh rằng một quyết định từ chối hoặc trì hoãn có thể tạo ra biến động tiêu cực cho giá Bitcoin.