Michael Saylor Bán Cổ Phiếu Trước Thời Điểm SEC Phê Duyệt Bitcoin ETF

Michael Saylor cảnh báo Deep-Fake

Trước quyết định của SEC Hoa Kỳ về việc phê duyệt quỹ ETF cho đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, Michael Saylor, đồng sáng lập MicroStrategy, đã tiến hành bán lượng lớn cổ phiếu. Theo dữ liệu từ Bloomberg, trong khoảng từ ngày 2 tháng 1 đến 10 tháng 1, Saylor đã bán giữa 3.882 và 5.000 cổ phiếu.

Michael Saylor sẽ bán cố phiếu trong 4 tháng

Đây là lần bán cổ phiếu công ty đầu tiên của Saylor trong khoảng 12 năm, mang lại khoảng 20 triệu USD. Thương vụ này diễn ra sau khi công ty bán cổ phiếu MSTR trị giá 216 triệu USD gần đây. Đại diện của MicroStrategy xác nhận thông tin về việc Saylor bán cổ phiếu và giải thích rằng các giao dịch này đúng với chiến lược đã được tiết lộ trong hồ sơ năm ngoái.

Người đại diện cũng khẳng định rằng việc phê duyệt Bitcoin ETF gần đây của SEC không ảnh hưởng đến các giao dịch này. Kế hoạch bán cổ phiếu từ ngày 2 tháng 1 năm 2024 đến ngày 26 tháng 4 năm 2024 là bán tối đa 5.000 cổ phiếu mỗi ngày, với mục tiêu bán tối đa 400.000 cổ phiếu trong khoảng thời gian đó.

Mặc dù nắm giữ lượng lớn Bitcoin, MicroStrategy vẫn phải chịu tổn thất nặng nề trong mùa đông tiền điện tử gần đây khi thị trường sụp đổ. Tuy nhiên, giá trị Bitcoin mà công ty đang nắm giữ hiện đạt gần 8,3 tỷ USD, thể hiện khả năng phục hồi đáng kể với mức tăng trên giấy tờ là hơn 40%. Michael Saylor đã thông báo trước đó về kế hoạch mua thêm Bitcoin từ số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu.

Kể từ đầu năm, giá cổ phiếu MicroStrategy giảm 23%, một phần là do lo ngại rằng việc ra mắt các quỹ ETF có thể làm giảm sức hấp dẫn của việc đầu tư vào cổ phiếu của công ty.