Michael Saylor cảnh báo Deep-Fake tăng cường bởi AI

Michael Saylor cảnh báo Deep-Fake

Michael Saylor, nhà sáng lập MicroStrategy đã nêu cảnh báo trước cộng đồng Bitcoin về mối đe dọa mới từ sự phát triển ngày càng tăng của công nghệ deep-fake, được tăng cường bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Ông cảnh báo về những video lừa đảo và scam giveaway tiền điện tử đang lan tràn trên nền tảng YouTube.

Michael Saylor cảnh báo về Deep-Fake và Scam Giveaway

Michael Saylor thông báo rằng nhóm bảo mật của ông đã gỡ bỏ một loạt video deep-fake từ YouTube. Những video này được tạo ra bằng sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo và thực hiện các trò lừa đảo như scam giveaway tiền điện tử và giao dịch Bitcoin. Ông nhấn mạnh sự quan trọng của việc cảnh báo cộng đồng về mối đe dọa này và nhắc nhở rằng “không có bữa trưa nào miễn phí.”

Trong một trong những bức tweet, Michael Saylor chia sẻ ảnh chụp màn hình của những video giả danh ông, trong đó “ông ấy” nói về khả năng Bitcoin ETF đẩy giá Bitcoin lên mức 1 triệu USD. Ông đã cảnh báo về sự thận trọng khi tiếp cận thế giới bên ngoài và nhấn mạnh rằng cộng đồng cần phải tỉnh táo để tránh rơi vào các chiêu trò lừa đảo.

Những video deep-fake được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo đang trở thành một nguy cơ ngày càng lớn đối với các cá nhân nổi tiếng và những nhân vật trong thị trường tài chính. Cộng đồng Bitcoin và các nhà đầu tư cần duy trì sự cảnh báo và kiểm soát để tránh rơi vào các kế hoạch lừa đảo trực tuyến.

Xem thêm: