MicroStrategy Tiếp Tục Tích Lũy Thêm Bitcoin Trong Bối Cảnh Giá Tiền Điện Tử Tăng Phi Mã

MicroStrategy bán cổ phiếu để mua BTC

MicroStrategy Tiếp Tục Tích Lũy Thêm Bitcoin

Trong một báo cáo mới nhất gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), MicroStrategy, một trong những công ty tiên phong trong việc tích lũy Bitcoin, đã thông báo về việc mua thêm 12.000 BTC. Đây là đợt mua Bitcoin mới nhất của họ, với tổng trị giá lên đến 821,7 triệu USD, với mức giá mua là 68.477 USD/BTC.

Theo báo cáo, khoản tiền mua BTC này được chi từ 781,1 triệu USD thu được từ đợt chào bán gần đây và 40,6 triệu USD tiền mặt dư thừa và thông tin này đã được MicroStrategy thông báo trên X

Michael Saylor, người sáng lập công ty MicroStrategy, đã lâu đã thể hiện niềm tin mạnh mẽ vào tiềm năng dài hạn của Bitcoin. Với việc giá BTC tăng vọt lên mốc 72.000 USD, niềm tin của ông đã được khẳng định. So với cùng kỳ năm trước, giá BTC đã tăng 250%.

Tuyên bố không bán Bitcoin hiện tại

Với giao dịch mua BTC mới nhất này, MicroStrategy hiện đang nắm giữ tổng cộng khoảng 205.000 BTC, với giá mua trung bình cho mỗi BTC là khoảng 33.706 USD, tổng giá mua khoảng 6,91 tỷ USD.

Từ khi các quỹ ETF Bitcoin spot được SEC phê duyệt vào tháng 1, Bitcoin đã trở thành lựa chọn ưa thích của các nhà đầu tư tổ chức, thu hút dòng tiền khổng lồ chảy vào thị trường.

Mặc dù trước đây có nhiều tin đồn trên mạng xã hội về việc MicroStrategy bán BTC, nhưng công ty đã lên tiếng phủ nhận và khẳng định rằng chiến lược đầu tư BTC của họ là “tích trữ dài hạn”.

“Chúng tôi chỉ mua thêm, không bán”, CEO MicroStrategy từng tuyên bố. Việc tiếp tục tích lũy BTC của MicroStrategy trong bối cảnh giá tăng mạnh của tiền điện tử đã gây sự chú ý và tạo ra những tín hiệu tích cực về niềm tin vào tiềm năng của Bitcoin trong cộng đồng đầu tư.

XEM THÊM