Nhóm Chủ Nợ Sàn FTX Đề Nghị Bỏ Kế Hoạch Bồi Thường

FTX tiếp tục bán Crypto để trả nợ cho nhà đầu tư

Trong một phản ứng đầy tranh cãi, đại diện cho nhóm chủ nợ lớn nhất của FTX đã đề nghị bỏ phiếu chống lại kế hoạch bồi thường được công bố gần đây.

FTX, một sàn giao dịch tiền mã hóa, đã phá sản vào tháng 11/2022 và công bố một kế hoạch tái cấu trúc mới, cam kết hoàn trả toàn bộ tài sản cho các bên liên quan. Tuy nhiên, ông Sunil Kavuri, đại diện cho nhóm chủ nợ lớn nhất của FTX, đã lên tiếng phản đối kế hoạch này.

Ông Kavuri đã đề xuất bỏ phiếu chống lại kế hoạch bồi thường, với lý do rằng quỹ FTX nên thanh toán bằng tiền mã hóa thay vì giá trị bằng USD theo thời điểm sàn giao dịch nộp đơn xin phá sản. Ông lập luận rằng các bên nợ nhiều hơn 10 lần so với giá trị của đơn xin phá sản và cáo buộc họ đã “phá hủy ước tính hơn 10 tỷ USD” giá trị của các chủ nợ FTX.

Các bên nợ của FTX cũng đã phải đối mặt với sự chỉ trích về cách xử lý tài sản của quỹ. Trong một trường hợp cụ thể, FTX đã bán cổ phần đầu tư vào Mysten Labs và quyền mua token Sui trị giá 96 triệu USD ngay trước khi token này được niêm yết. Hiện tại, giá trị của token này đã tăng lên đến 935 triệu USD.

Thêm vào đó, ông Kavuri đã đề cập đến vụ kiện chống lại Sullivan & Cromwell – công ty luật New York xử lý quá trình phá sản cho FTX – liên quan đến mối quan hệ “ngoài luồng” giữa công ty với sàn giao dịch trước khi sụp đổ. Ông đã tuyên bố rằng kế hoạch bao gồm một điều khoản miễn trừ “để họ và những người liên quan không thể bị kiện vì hành vi sai trái.”

Dường như các cuộc đấu tranh pháp lý và tranh cãi vẫn còn tiếp diễn trong vụ án này, trong khi cộng đồng tiền mã hóa và các bên liên quan đang chờ đợi sự phân quyết cuối cùng.