opBNB, Giải pháp Lớp 2 của Chuỗi BNB, Gây Sốc và Ghi Nhận Số Lượng Người Dùng Hàng Ngày Lớn

opBNB, Giải pháp Lớp 2 của Chuỗi BNB, Gây Sốc và Ghi Nhận Số Lượng Người Dùng Hàng Ngày Lớn

opBNB, Giải pháp Lớp 2 của Chuỗi BNB, Gây Sốc và Ghi Nhận Số Lượng Người Dùng Hàng Ngày Lớn

Ngày 10 tháng 11, 2023

Giải pháp mở rộng lớp 2 của Chuỗi BNB, opBNB, đã tạo nên sự chấn động mạnh mẽ trong cộng đồng blockchain kể từ khi chính thức hoạt động trên mạng chính vào tháng 9.

Theo một bài đăng trên blog của Chuỗi BNB, trong tháng đầu tiên của hoạt động, dự án đã trở thành giải pháp Lớp 2 có số lượng người dùng hàng ngày (DAU) cao thứ hai, chỉ sau Arbitrum của Ethereum [ETH].

Số lượng DAU của opBNB đạt đỉnh

Số lượng DAU của opBNB đạt đỉnh cao vào ngày 15 tháng 9 với 92,761 người, và duy trì sự tăng trưởng ổn định vào cuối tháng 10, theo dữ liệu từ opBNBScan. Với điều này, thị phần của opBNB tăng từ 13% lên 22% trong tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt. Sự tăng trưởng này trong cơ sở người dùng dẫn đến sự gia tăng đáng kể về số lượng giao dịch on-chain. Số lượng giao dịch hàng ngày đạt đỉnh cao là 790,088 vào ngày 19 tháng 10, cũng là thời điểm hoạt động của người dùng bắt đầu tăng mạnh.

OPBNB Số Lượng Người Dùng Hàng Ngày Lớn

Mặc dù con số này giảm xuống còn 226,540 trong 24 giờ qua, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với khoảng 100-150 nghìn giao dịch quan sát được trong giai đoạn thử nghiệm.

Cho đến thời điểm viết bài này, gần 20 triệu giao dịch đã được thực hiện trên mạng từ khi ra mắt. Trong ngày giao dịch đạt đỉnh, số lượng giao dịch mỗi giây (TPS) tăng lên 9.14. Với một trung bình là 5 TPS, opBNB ngang bằng với các giải pháp Lớp 2 hàng đầu khác về khả năng xử lý giao dịch.

Xem Thêm: Gary Gensler bật đèn xanh Token FTT tăng 81%

Một điểm đáng chú ý khác

là opBNB chỉ mất một giây để tạo ra một khối mới trên Lớp 2, như được thấy từ thời gian trung bình của các khối.

Ngoài khả năng xử lý giao dịch tốt hơn, opBNB cũng mang lại sự giảm chi phí gas đáng kể. Theo dữ liệu, giá gas trung bình trên opBNB thấp như 0.008 gwei. Cần lưu ý rằng giá gas trung bình trên Chuỗi BNB là 7.46 gwei vào ngày 8 tháng 11. Những giá gas hấp dẫn như vậy có khả năng làm cho opBNB trở thành sự lựa chọn tự nhiên cho các ứng dụng có tần suất cao, đặc biệt là trong lĩnh vực trò chơi và NFTs.

Thực tế, một phần lớn sự tăng trưởng về hoạt động người dùng và giao dịch đã được thúc đẩy bởi NFTs. Trong khi đó, token native của hệ sinh thái, BNB, đang tận dụng sự tích cực của thị trường rộng lớn.

Trong tuần qua, tài sản kỹ thuật số lớn thứ tư đang trao đổi ở mức $250.99, với tăng trưởng 8.58%, theo CoinMarketCap.

Xem Thêm Tại: Connect Now