Optimism DEX lập kỷ lục giao dịch

Optimism DEX giao dịch tăng đột biên

Optimism DEX đạt kỷ lục giao dịch

Bất ngờ trong mảng tài chính phi tập trung (DeFi) xảy ra trong tuần qua, Optimism DEX đã chứng kiến mức tăng trưởng đột biến, phá vỡ kỷ lục giao dịch hàng tuần trước đó theo dữ liệu mới nhất từ DeFiLlama. Mức tăng này, lên đến 1.800% so với tháng trước, vượt qua khối lượng giao dịch của Ethereum, đánh dấu một sự kiện quan trọng cho hệ sinh thái DeFi.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng nhanh chóng của Optimism DEX đồng thời đi kèm với một bước ngoặt không ngờ. Báo cáo cho thấy, sự gia tăng đột biến này chủ yếu là kết quả của một cuộc tấn công vào một lỗ hổng trên KyberSwap. Lỗ hổng này đã vô tình dẫn đến một luồng giao dịch thông qua Optimism DEX, gây ra một tăng trưởng đột biến không lường trước được.

XEM THÊM

KyberSwap bị hack thiệt hại 48 triệu đô la

KyberSwap đề xuất thưởng gần 5 triệu USD để chuộc lại số tiền bị hack

Nhấn mạnh sự quan trọng của an ninh trong DeFi

Sự kiện này cho chúng ta thấy nhu cầu giao dịch ngày càng tăng của các sàn giao dịch phi tập trung, với những FUD xung quanh CZ và sàn CEX Binance càng cho thấy sự dịch chuyển này rõ ràng hơn, câu chuyện lỗ hổng trên KyberSwap một lần nữa cho thấy liên kết giữa các nền tảng có thể dẫn đến hậu quả không lường trước, và câu hỏi đặt ra về sự chú ý đối với việc củng cố biện pháp bảo mật trên toàn bộ hệ sinh thái DeFi lại được nhắc tới.

Việc hướng tới phi tập trung là cái đích đến mà Crypto đang hướng tới, nhưng với sự kiểm soát vẫn thuộc về con người, các dự án đâu đó vẫn bị hacker khai thác, do đó Defi còn cả chặng đường dài phía trước để chúng ta chinh phục.

Mỗi năm có hàng tỉ USD bị đánh cắp trong thị trường crypto, vấn đề này chưa thể giải quyết triệt để bởi nhiều lí do khác nhau, chủ yếu là do các nền tảng xây dựng và phát triển quá nhanh, đôi lúc ra mắt để cho kịp thời thế (vào mùa Uptrend) để bán token lấy lời.

Tất nhiên đó chỉ là số ít, với môi trường mới và đang phát triển như Crypto sẽ cần thời gian để các dự án hoàn thiện hơn về mọi mặt, bên cạnh đó cần thêm các dàng buộc, quy định đảm bảo điều kiện phát hành một token cao hơn nữa mới hạn chế được các sự kiện hack tài sản của người dùng như thời gian vừa qua.

Khi Optimism DEX chiếm đầu về khối lượng giao dịch, đây là một tin vui với Optimism DEX nhưng qua  sự cố này đã đưa ra một cảnh báo rõ ràng về những lỗ hổng vẫn còn tồn tại trong DeFi. Điều này cần được các nhà phát triển nền tảng quan tâm hơn nữa để liên tục tăng cường an ninh, xây dựng các giao thức bảo mật mạnh mẽ và triển khai các biện pháp chủ động để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn và bảo vệ tài sản của người dùng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM