PancakeSwap thông báo giảm tổng cung, điều chỉnh tokenomics

PancakeSwap điều chỉnh tokenomics

Trong một diễn biến quan trọng, PancakeSwap, sàn giao dịch phi tập trung đứng đầu trên mạng lưới BNB Chain, vừa công bố kế hoạch giảm tổng cung token CAKE từ 750 triệu xuống còn 450 triệu, đồng thời thực hiện điều chỉnh tokenomics. Bước đi này nhằm mục tiêu giảm mức lạm phát hàng năm của CAKE và tạo ra mô hình giảm phát dài hạn.

Mục tiêu của PancakeSwap

PancakeSwap quyết định giảm tổng cung của token CAKE với mục tiêu chính là giảm mức lạm phát hàng năm của nó xuống chỉ 3-5%. Bằng cách này, dự án hy vọng tạo ra một hệ sinh thái ổn định và bền vững hơn, đồng thời làm mới tokenomics để đáp ứng những thách thức và cơ hội trong thị trường ngày càng biến động của DeFi.

Ngay sau thông báo về giảm tổng cung, thị trường đã phản ứng tích cực với giá CAKE tăng hơn 24.02 %. Điều này cho thấy phản ứng tích cực, sự ủng hộ của cộng đồng và nhà đầu tư đối với các biện pháp có mục tiêu đặc biệt như giảm tổng cung để kiểm soát lạm phát và tối ưu hóa giá trị token.

Hướng tới sự phát triển và hoàn thiện trong tương lai

PancakeSwap không chỉ là sàn giao dịch AMM DEX hàng đầu trên BNB Smart Chain mà còn là một trung tâm thanh khoản quan trọng. Kế hoạch giảm tổng cung và điều chỉnh tokenomics cho thấy các nhà phát triển dự án đang định hướng cho CAKE hoàn thiện hơn trong tương lai.

Trước đó hồi đầu năm PancakeSwap đã đề xuất về tokenomics phiên bản 2.5 sẽ chuyển CAKE sang mô hình giảm phát bằng cách cắt giảm hơn 68% phần thưởng được trả cho các nhà giao dịch và người tham gia stake.

Năm 2022 PancakeSwap cũng đã từng đưa ra đề xuất giới hạn nguồn cung cho CAKE ở mức 750 triệu token, thay vì trước đó dự án này để nguồn cung vô hạn.

XEM THÊM

NFPrompt (NFP) là gì? Dự án Lauchpool thứ 41 của sàn Binance